เจ็ทสกี 4 ลำ ซิ่งขวางคลอง ชนหางยาว ดับ 3 ศพ เล่านาทีช็อก

Author:

เมื่อเวลา 10.30 น วันที่ 28 ตุลาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุ เรือชนกันมีผู้เสียชีวิตหลายราย บริเวณคลองหนองงูเห่า ตำบลศีรษะจรเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ บริเวณคลองหนองงูเห่า เจ้าหน้าที่ พบ ผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็น ชาย 2 ราย หญิง 1 ราย ทราบชื่อ 1 นายสราวุธ อ่วมวงเปรม อายุ 28 ปี คนขับเรือ 2 นายกฤษฏา วรสุขลัง อายุ 30 ปี 3 นางสาววริศรา แสงจันทร์ อายุ 29 ปี ซึ่งทั้งหมด เป็น ผู้ขับขี่และโดยสาร เรือหางยาว หรือ เรือกระบะ โดยสภาพทั้งหมดมีบาดแผลตามฉกรรณ์ตามร่างกายหลายแห่ง

ส่วนเรือหางยาวโดนชนจนแตกหักกลางลำจมลงกลางคลอง ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันงมขึ้น เรือ และ ผู้เสียชีวิต มาไว้ริมตลิ่ง ส่วน คู่กรณี เป็น เรือเจ็ทสกี ได้รับความเสียหายบริเวณด้านหน้าเล็กน้อย มี นายกบิล ชุมพล อายุ 37 ปี เป็น คนขับเจ็ทสกี ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ อายุ 45 ปี เล่าว่า ตอนเกิดเหตุนั้นมี เจ็ทสกี นั้นแข่งกันมา แล้ว เจ็ทสกี นั้นตกคลื่น คนขับ เจ็ทสกี กระเด็นตกน้ำ ส่วน เจ็ทสกีก็พุ่งข้ามไป เป็นจังหวะเดียวกับที่เรือผู้เสียชีวิตขับมาพอดีจึงได้ชนกัน โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนเป็นที่แถวนี้ทั้งหมด โดยที่ เรือของผู้เสียชีวิตนั้นมาถูกทางแล้ว เรือนั้นต้องชิดขวา แต่ เจ็ทสกี นั้น แข่งกันมา 4 ลำ กลางคลองเลย แล้วมีลำนึ่งเสียหลัก เจอ คลื่นแล้วไม่เบา คนก็เอาไม่อยู่ กระเด็นตกน้ำ

โดย ผู้ขับขี่เจ็ตสกี กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ขับมาแล้วเรือหลุดตนเองกระเด็นตกน้ำ ทำให้เรือพุ่งไปชนเรือหางยาว โดยตนเองพึ่งกลับมาจากงานรับบัว ย่านบางพลี

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำแผนที่ และ ถ่ายรูป ไว้เป็นพนายหลักฐาน ก่อนที่จะเชิญคนขับ เจ็ทสกี ไปให้ปากคำที่โรงพัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อ ส่วนรายละเอียดจะรายงานต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *