ศิธา ทนไม่ไหว โพสต์ทันที หลังทักษิณประกาศกลับไทย 10 ส.ค. 66

Author:

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ผ่านเพจ น.ต.ศิธา ทิวารี – Sita Divari อวยพรวันเกิด ทักษิณ ชินวัตร ระบุว่า

กราบอวยพรวันเกิด ท่านอดีตนายก ทักษิณ ชินวัตร ครับ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกตลอดจนคุณงามความดีที่ท่านได้ทำ คุณประโยชน์ ให้กับประเทศชาติและประชาชนไทย ตลอดระยะเวลาที่ท่านดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย จงดลบันดาลประทานพรให้ ท่านอดีตนายกทักษิณฯ มีสุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดสมความปรารถนาขอให้ท่านกลับไทยอย่างราบรื่น ได้มาอยู่กับหลานๆ ในฐานะ ตาตา ปู่ปู่ ยังบ้านเกิดเมืองนอน ที่ท่านรักตลอดไป

กระผมฯ เป็นคนนึงที่รู้ซึ้ง และร่วมรับภาระกรรมในทุกเหตุการณ์ที่ท่านได้ถูกกระทำ ตลอดระยะเวลาร่วม 20 ปีที่ผ่านมา จากกระบวนการ 2มาตรฐานที่บิดเบี้ยวของไทยซึ่ง #เผด็จการ กระทำไว้จนถึงปัจจุบัน

ทุกวันนี้กระบวนการดังกล่าวยังไม่หายไปไหน แถมยังขยายตัวเป็นเครือข่ายใหญ่โต ฝังรากลึกลงไปเรื่อยๆ ในองค์กรอิสระ, ข้อกฎหมาย, ส.ว.250 คน, ขรก., นกม., จนถึงนายทุนรายใหญ่ของประเทศ

เครือข่ายพวกเขา ยังคงใช้กระบวนการนี้

เพื่อทำลายประชาธิปไตย ด้วยการแอบอ้างสถาบันอื่น เพื่อมาด้อยค่าเสียงประชาชน โดยสร้างเงื่อนไขทั้ง ตบหัว-ลูบหลัง สร้างความแตกแยกให้ 312 เสียง ด้วยการพยายามดึง 141 เสียงของพรรคเพื่อไทย ไปเสริมอำนาจให้พวกเขาแข็งแกร่ง

หลังจากทำลายพรรค #ก้าวไกล ได้ ก็จะถึงเวลาในการทำลายพรรค #เพื่อไทย ต่อไป เนื่องจากข้อกล่าวหาต่างๆ ที่เคยกล่าวหาพรรคเพื่อไทย และ 2พรรคของท่านที่ถูกยุบ ล้วนแล้วแต่เป็นข้อหาเดียวกับพรรคก้าวไกลทั้งสิ้น

ผมคือคนหนึ่ง ที่อยากให้อดีตนายกทักษิณ กลับบ้านมากที่สุด ผมอยากให้ท่านได้รับความเป็นธรรม ตามระบอบประชาธิปไตยที่คนทั้งโลกยอมรับ ดังนั้นในช่วงดีเบท #เลือกตั้ง66 ผมจึงเป็นคนที่พูดถึงการให้ความเป็นธรรม ในกระบวนการเอา #ทักษิณกลับบ้าน มากกว่าทุกๆคนที่ขึ้นเวที

ซึ่งผมเชื่อว่าผมพูดมากกว่า ทุกคนในพรรคเพื่อไทยรวมกันด้วยซ้ำ (ซึ่งแน่นอนว่า อิ๊ง เป็นคนที่อยากให้ท่านกลับมามากที่สุด แต่ด้วยความเป็นลูก จึงไม่สามารถพูดอะไรได้มาก)

ผมไม่เคยพูดจาให้ร้ายท่านอดีตนายกทักษิณ ผมรักและเคารพท่าน และท่านคืออดีตนายก ซึ่งเป็นไอดอลในการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน ให้กับผมตลอดไปเช่นกัน

ความคาดหวังที่ผมมี คือ

อยากให้อดีตนายกทักษิณได้กลับบ้าน มาอยู่กับครอบครัว ได้เลี้ยงหลานในเมืองไทย

อยากให้ลุงอีก 2คนพร้อมทั้งบริวาร ที่ทำร้ายประชาธิปไตย กลับบ้านไปเลี้ยงหลาน โดยไม่มายุ่งเหยิงกับการเมืองด้วย

อยากให้สถาบันหลักของชาติ ยืนยงสถาพรตลอดไป โดยคนรุ่นผู้ใหญ่เป็นแบบอย่างที่ดี ลดช่องว่างระหว่างวัย ร่วมกันถ่ายทอดและปลูกฝังสิ่งดีๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของความเป็นไทย จากรุ่นสู่รุ่น ให้กับลูกหลานของเรา

ผมเห็นด้วยและอยากให้ท่านอดีตนายกทักษิณกลับบ้านอย่างเป็นธรรม อยากมากกว่าหลายคนในพรรคเพื่อไทย โดยที่ผมไม่มีผลประโยชน์ใดๆแอบแฝงเลยด้วยซ้ำ

แต่ตัวผมไม่เห็นด้วยกับแนวทางที่ผู้บริหารพรรคเพื่อไทย กำลังดำเนินการอยู่ ณ ปัจจุบัน ซึ่งเสมือนกับการทำให้ ประชาธิปไตยถอยหลัง และทำลาย ศรัทธาประชาชน ที่ชาวบ้านมอบให้พรรคฝ่ายค้านเดิมทั้ง 8พรรค โดยนำคะแนนที่กาให้ ไปต่างตอบแทนกัน แบบนี้

วันนี้วันดี ดังนั้นสำหรับ

กระบวนการ ทำลายประชาธิปไตย ด้วยการแอบอ้างสถาบันอื่น เพื่อมาด้อยค่าเสียงประชาชน ที่ผมได้กล่าวถึง

ผมขออนุญาตโพสต์ข้อมูลดังกล่าว และตั้งคำถาม ถึงผู้เกี่ยวข้องในวันพรุ่งนี้นะครับ

โพสต์ดังกล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *