พ่อเดือด ลูกชาย ม.6 โดดตึกสูง 4 ชั้น โรงเรียนไม่ยอมแจ้งข่าว อ้างไม่มีประวัตินักเรียน

Author:

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 พ.ย. 2566 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเด็กนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนชื่อดังใน จ.ศรีสะเกษ เกิดอาการเครียดหนัก ทำให้ตัดสินใจกระโดดลงมาจากอาคารเรียนระดับความสูงตึก 4 ชั้น ร่างกระแทกพื้นอาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่ง รพ.ศรีสะเกษ

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครเห็นว่า นายเอ (นามสมมุติ) ปีนขึ้นที่สูงตอนไหน กว่าจะรู้ก็กระโดดลงมาแล้ว ซึ่งจากจุดที่ตกลงมาคาดว่าน่าจะใช้บันไดที่เป็นช่องสำหรับดูแลซ่อมแซมอาคารเรียนปีนขึ้นไปยังด้านบน สำหรับปมเหตุของเรื่องราวนั้นเบื้องต้นพบว่า นายเอ เป็นคนค่อนข้างเงียบ และมีโลกส่วนตัวสูง แต่ก็ยังพูดคุยกับเพื่อนตามปกติ จึงยังไม่ทราบแน่ชัดว่า นายเอ มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องอะไร

อย่างไรก็ตาม นายบี (นามสมมุติ) พ่อของ นายเอ ได้ออกมาเปิดเผยภายหลังว่า ตั้งแต่ลูกเข้าเรียนชั้น ม.1 ตนจะเป็นคนไปรับไปส่งทุกวัน ซึ่งลูกของตนจะไม่เข้าร่วมกิจกรรมใด ๆ กับทางโรงเรียน เนื่องจากเป็นคนชอบเก็บตัว พอตนมารับลูกตามนัดหมาย 16.00 น. ปรากฏว่าลูกไม่ออกมาตามนัดเหมือนทุกวัน ทำให้รู้สึกถึงความผิดปกติ จนกระทั่งเวลา 17.00 น. ลูกก็ยังไม่โทรศัพท์มา พอสอบถามกับทางอาจารย์ในโรงเรียนกลับได้คำตอบว่า นายเอ ร่วมกิจกรรมกับทางโรงเรียนอยู่ ซึ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะทางโรงเรียนไม่ได้บังคับและลูกชายก็ไม่เคยร่วมกิจกรรมดังกล่าว

ตนมารู้เรื่องก็ตอนมีเพื่อนที่ทำงานโรงพยายาล โทรมาบอกว่าลูกชายบาดเจ็บสาหัส ซึ่งหลังเกิดเหตุได้สอบถามไปยังทางผอ.โรงเรียน ซึ่งก็ได้คำตอบว่า น้องที่ประสบเหตุไม่ทราบว่าเป็นใคร ไม่มีชื่อนามสกุล ถือเป็นคำตอบที่มีพิรุธมาก นักเรียนโรงเรียนตัวเอง ใส่ชุดนักเรียนมาเรียนหนังสือ อ้างว่าไม่มีประวัติ ไม่มีชื่อ-สกุล ไม่มีแม้แต่เบอร์โทรศัพท์ผู้ปกครอง มันฟังไม่ขึ้น

ดังนั้น เรื่องนี้ทางโรงเรียนควรจะแจ้งตนหรือส่งคนมาบอกตนให้เร็วที่สุดถึงจะถูกต้อง สำหรับประเด็นลูกป่วยซึมเศร้าหรือไม่ ตนเชื่อว่าลูกไม่ได้ป่วย เพราะถ้าป่วยก็ต้องสังเกตเห็นอาการบ้างแล้ว หรือหากจะก่อเหตุจริง ๆ ทำไมไม่กระโดดตึกตั้งแต่เช้า จะรอให้เลิกเรียนก่อนแล้วค่อยโดดเพื่ออะไร อยากให้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องเหล่านี้ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *