อันโบฮยอน จากนักแสดงสมทบเคยทำงานก่อสร้าง สู่พระเอกผู้ครองหัวใจ จีซู Blackpink

Author:

อันโบฮยอน (Ahn Bo Hyun) อาจไม่ใช่นักแสดงหนุ่มที่เป็นที่พูดถึงในหมู่แฟนๆ ชาวไทยกันมากนัก แต่ผลงานที่ผ่านมาของเขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าอันโบฮยอนกำลังมีอนาคตในวงการบันเทิงที่สวยงาม และยังกำลังไปได้สวยกับความรักที่กำลังคบหาดูใจกับ จีซู BLACKPINK อันโบฮยอน (Ahn Bo Hyun)

ประวัติ อันโบฮยอน

ชื่อ: อันโบฮยอน (Ahn Bo Hyun, 안보현)

วันเกิด: 16 พ.ค. 1988

บ้านเกิด: ปูซาน เกาหลีใต้

ส่วนสูง: 186 ซม.

Instagram: @bohyunahn

ประวัติ อันโบฮยอน (Ahn Bo Hyun, 안보현)

อันโบฮยอน นักมวยสุดหล่อร่างบึ้กดีกรีเหรียญทอง อันโบฮยอนในปัจจุบัน เป็นที่จดจำในฐานะนักแสดงหุ่นดีร่างใหญ่แน่น จากการที่เขาจบจากโรงเรียนกีฬา ปูซานสปอร์ตไฮสคูล Busan Sports High School รวมถึงการเป็นเจ้าของเหรียญทองในการแข่งขันนักมวยสมัครเล่นอีกด้วย

อันโบฮยอน กับเส้นทางนักแสดงที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

แน่นอนว่ากว่าที่อันโบฮยอนจะเป็นที่รู้จักของแฟนๆ คอซีรีส์เกาหลี ก็ผ่านมาหลายปีหลายสิบผลงานแล้วเหมือนกัน อย่างที่รู้ๆ กันว่าแฟนๆ ส่วนใหญ่อาจจะรู้จักอันโบฮยอนจาก อิแทวอนคลาส Itaewon Class แต่จริงๆ แล้วอันโบฮยอนมีผลงานการแสดงก่อนหน้านั้นหลายเรื่อง รวมถึงบทบาทในซีรีส์เรื่องดัง เดสเซนแดนท์ส ออฟเดอะซัน Descendants of the Sun ที่แสดงร่วมกับซงจุงกิ และ ซงฮเยคโย ด้วย

อันโบฮยอนเริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบในปี 2007 ก่อนจะเริ่มเข้าสู่วงการการแสดงในปี 2014 ด้วยซีรีส์ โกลเด้นครอส /ทูมาเธอะส์/มายซีเคร็ทโฮเทล Golden Cross, Two Mothers และ My Secret Hotel แน่นอนว่าแต่ละเรื่องเขาไม่ได้รับบทนำ จึงทำให้เขายังไม่เป็นที่รู้จักของแฟนๆ มากนัก แม้กระทั่งในปี 2016 ที่เขาได้รับบทเป็น พิคโคโล Piccolo ในเรื่อง เดสเซนแดนท์ส ออฟเดอะซัน Descendants of the Sun ในปี 2016 แฟนๆ หลายคนก็จำไม่ได้ว่าเขาเคยเล่นเรื่องนี้ด้วยซ้ำ

อันโบฮยอนยอมรับ เคยทำงานก่อสร้างระหว่างที่เป็นนักแสดง เพื่อหาเลี้ยงชีพ

แม้ว่าเขาจะได้งานแสดงอย่างต่อเนื่องทุกปี ทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ แต่ด้วยความที่เป็นเพียงบทเล็กๆ ยังไม่เป็นที่จดจำมากนัก ทำให้รายได้จากงานแสดงเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตในเมืองหลวงของหนุ่มจากปูซาน อันโบฮยอนเคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ โนอิ้งบราเธอร์ Knowing Bros ว่า “ผมเคยทำงานในไซต์ก่อสร้างเพื่อหารายได้เพิ่มในขณะที่ผมก็กำลังทำงานในวงการแสดงอยู่ด้วย ในช่วงแรกๆ ผมทำงานพาร์ทไทม์หลายอย่างมาก ทั้งที่ปั้มน้ำมัน ศูนย์อาหาร หรืองานพวกวันเดียวจบต่างๆ เพราะตอนนั้นค่าครองชีพที่สูงมากทำให้ผมใช้ชีวิตอย่างลำบากจริงๆ”

“แม้กระทั่งตอนที่ผมได้เล่นในเรื่อง Descendants of the Sun ผมก็ยังทำงานในไซต์ก่อสร้างอยู่ ตอนนั้นเพื่อนๆ ในปูซานคิดว่าผมจะได้ดิบได้ดีเหมือนซงจุงกิไปแล้ว”

แจ้งเกิดเต็มตัวจาก อิแทวอนคลาส Itaewon Class พลิกบทบาทใน See You in My 19th Life อันโบฮยอนได้ฉายแววอย่างเต็มที่ในเรื่อง อิแทวอนคลาส Itaewon Class ในปี 2020 ที่เป็นบทตัวร้าย รับส่งบทอย่างดุเดือดกับพัคซอจุน ส่งให้เขาเป็นที่พูดถึงและจดจำในฐานะนักแสดงมากขึ้น และคว้ารางวัลการแสดงมากมาย ทั้งรางวัล ริซซิ่งสตาร์แอคเตอร์ จาก โคเรีย เฟิร์สแบรนด์อวอร์ดส์และรางวัล ริซซิ่งสตาร์แอคเตอร์ออฟเดอะเยียจาก แบรนด์ออฟเดอะเยียอวอร์ดส์ Rising Star Actor จาก Korea First Brand Awards และรางวัล Rising Star Actor of The Year จาก Brand of the Year Awards

แม้ว่าอันโบฮยอนจะมีผลงานทั้งซีรีส์และภาพยนตร์หลายเรื่อง และเขามีงานแสดงอย่างต่อเนื่องทุกปี แต่เขาก็ยังไม่ได้สปอตไลต์ให้เล่นบทพระเอก อย่างมากก็พระรองที่แอบชอบนางเอกในเรื่อง เฮอร์ไพเวทไลฟ์Her Private Life ในปี 2019 แต่หลังจากที่เขาเป็นที่รู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตาจากเรื่อง อิแทวอนคลาส Itaewon Class ทำให้เขาได้รับบทที่โดดเด่นมากขึ้น ทั้งเรื่อง ไครอส Kairos ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลใหญ่อย่าง Best New Actor จาก MBC Drama Awards และได้เป็นพระเอกครั้งแรกในซีรีส์ ยูมิเซลส์ Yumi’s Cells คู่กับนักแสดงสาวชื่อดัง คิมโกอึน ต่อด้วยบทพระเอกบู๊แอ็กชั่น My Name และ มิลลิทะรี่ พรอสอิคคูเทอร์ โดเบอร์แมน Military Prosecutor Doberman

รวมถึงการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของเขา จากภาพลักษณ์นักแสดงหนุ่มร่างบึ้กที่ต้องโชว์เรือนร่างและรับบทบู๊หนักๆ มาตลอด กลายเป็นหนุ่มทายาทเศรษฐีที่มีปมชีวิตตอนเด็กจนกลายเป็นคนอมทุกข์และมีบาดแผลในใจตลอดเวลาในซีรีส์โรแมนติกดรามา ซียูอินมายไนท์ทีนไลฟ See You in My 19th Life ที่เขาลงทุนลดน้ำหนัก 8 กิโลกรัมเพื่อรับบทนี้ และการแสดงยอดเยี่ยมจนได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากคนดูทั่วโลก

อัยโบฮยอน เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร ซิงเกอร์ส Singles ว่า “ผมไม่อยากสูญเสียปณิธานที่ผมตั้งไว้ตั้งแต่แรก ผมอยากแสดงต่อไป ผมรักการแสดงมาก และผมจะมุ่งไปข้างหน้าอยู่เรื่อยๆ เหมือนที่ผมกำลังทำอยู่ตอนนี้” เชื่อว่าเส้นทางนักแสดงของอันโบฮยอนยังไปได้สวยอีกนานแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *