เอาแล้ว ไพศาล ลั่นแผนใหม่ ไปไกลกว่ายุบพรรคแล้ว เลือกตั้งเป็นโมฆะ หรือเลือกใหม่เกือบทั้งหมด

Author:

วันที่ 5 สิงหาคม 2566 เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อ Paisal Puechmongkol ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า

#การเมืองฉาก2 (5 สิงหาคม66)

หลอกแดกแหกตาต้มตุ๋น วุ่นจนงงว่าจะไปทางไหน

1พท.รับไม้จัดตั้งรัฐบาลมาจาก กก.ไม่กี่วัน ก็ทำท่าหัวทิ่มซะแล้ว เพราะหลงจิกปีกตัวเอง ผลัก กก.ออกไปเป็นฝ่ายค้าน เดินสายทั้งในสภา นอกสภาและทางสากลสบายใจเฉิบ แต่ พท.ต้องรับศึกใหญ่ ทั้งภายในภายนอก โดยเฉพาะมวลชนคนเสื้อแดงที่ทำท่าจะไม่เผาผีกันแล้ว ที่สำคัญคือ การจัดตั้งรัฐบาลที่ตกลงอะไรกันไว้ กลับกลายไปสิ้น ดังที่เตือนไว้ก่อนแล้วว่าจะเหมือนสิงห์โทหลงคำเชิญจระเข้ลงไปอยู่ในบึง!!!

2เริ่มชัดว่าการจัดตั้งรัฐบาลกำลังจะถูกยึดไปเป็นของอีกขั้วหนึ่งอย่างหน้าตาเฉย อาการที่ แคนดิเดต นายกของเพื่อไทย จะไม่ผ่านการโหวต ชัดขึ้น จึงปรากฏภาพลักษณ์ น้าหนู ลุงป้อม และ เงาตะคุ่มที่เตะตัดขาลุงปัอม ชัดขึ้นทุกวันเช่นเดียวกัน

3 วันนี้กองเชียร์ทั้งพท.และ กก. เริ่มแสดงอาการที่จะให้กก.และพท.กลับบ้านมาอยู่กินกันเหมือนเดิม ฟื้นพันธมิตร 8 พรรค และ ปล่อยให้สถานการณ์ ที่จัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ กดดันอำนาจเก่าให้ต้องคลายมือ

4ล่าสุด ดูเหมือนว่า แผนรับมือขั้นใหม่ไปไกลกว่ายุบพรรคแล้ว คือจะทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะหรือไม่ก็ต้องเลือกตั้งกันใหม่เกือบทั้งหมดด้วย แม้นางแย้มไม่ได้บอกก็รู้ว่า ลุงก็จะอยู่ยาวๆๆๆ จนถึงวันนั้น แบบนี้จะเรียกว่ายอดความคิดหรือสิ้นคิด อีกไม่นานคงรู้กัน

5 นายพิธาเริ่มเดินสายครั้งใหม่ ท่ามกลางเสียงเรียกร้อง”นายกพิธา” ในขณะที่ ประธานสหภาพยุโรป ได้แสดงท่าทีชัดเจนว่านายกรัฐมนตรีของประเทศไทยต้องเป็นไปตามที่ประชาชนเลือกตั้ง นายพิธาต้องเป็นนายก และเมื่อวานนี้ วุฒิสภาสหรัฐได้เปิดฉากรุกทางการเมืองอีกขั้นใหญ่ เรียกร้องให้ประเทศไทยยอมรับผลการเลือกตั้ง ใครรับผิดชอบด้านต่างประเทศ จะว่าอย่างไร หรือจะเงียบเป็นเป่าสากต่อไป? ปราชญ์ท่านจึงกล่าวไว้ว่า การเมืองคือสงครามที่ไม่หลั่งเลือด และเมื่อใดที่การเมืองเดินหน้าไม่ได้ ก็จะกลายเป็นการเมืองที่หลั่งเลือด นั่นคือสงครามกลางเมือง

#รัฐบาล66

#เรามีพระเจ้าแผ่นดินพระองค์เดียวกัน

โพสต์ดังกล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *