ชื่นชม ม.4สู้ชีวิต ขายไก่ย่าง ดูแลแม่ติดเตียง

Author:

ชื่นชมเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.4 ขายไก่ย่างเลี้ยงดูแม่ป่วยติดเตียงและดูแลน้องสาวชั้นอนุบาลเนื่องจากฐานะยากจนหวังอยากเรียนต่อเป็นพยาบาลจะได้ช่วยเหลือคน
วันที่ 8 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับทราบข่าวเด็กนร.ม.4 ขายไก่ย่าง เพื่อดูแลแม่ที่ป่วยติดเตียง หลังแม่ประสบอุบัติเหตุจากการทำงานก่อสร้างจนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง
หวังมีอนาคตได้เรียนต่อพยาบาล ผู้สื่อข่าวได้ลงไปที่บ้านเลขที่ 138 หมู่ที่ 1 ตำบลกุดจอก อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พบ นางสาวหฤทัย รักพินิด หรือ น้องพลอย อายุ 16 ปี เด็กนักเรียนชั้นม.4

1691466104412.md.jpeg

กำลังเช็ดตัวให้กับ นางสาวกนกพร ครุฑขุนทด อายุ 36 ปี ผู้เป็นแม่ ที่นอนป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ โดย น้องพลอย จะคอยดูแล ป้อนข้าว ป้อนน้ำ เช็ดตัวให้กับแม่
และ ทำงานบ้านทุกอย่าง ไม่ว่า จะล้างจาน หุงข้าว กวาดบ้าน ซักผ้า และ สิ่งที่น้องพลอย ต้องทำทุกวัน ก็คือ การขายไก่ย่าง ในช่วงเย็นหลังเลิกเรียน เพื่อหาเงิน ซื้อกับข้าวให้แม่ ซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ให้กับแม่
น้องพลอย บอกว่า ครอบครัวของตนเอง ปัจจุบันนี้ อยู่ด้วยกัน 4 คน แม่ลูก ซึ่งตนเองมีพี่ชาย อายุ 18 ปี ส่วนตนเองเป็นลูกสาวคนที่สอง และ มีน้องสาวคนเล็ก กำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล

1691466110854.md.jpeg

ส่วนพ่อทำงานก่อสร้าง ในต่างจังหวัด นานๆจะส่งเงินมาให้ทางบ้าน ครั้งละ 1,000 บาท โดยน้องพลอย กล่าวว่า สาเหตุที่แม่ต้องนอนป่วยติดเตียง ก็เพราะว่า
แม่ไปทำงานก่อสร้างกับพ่อที่กรุงเทพมหานคร ได้ประสบอุบัติเหตุ แผ่นปูนหล่นลงมาทับบริเวณหลัง ทำให้ พิการนอนป่วยติดเตียงมานานกว่า 4 ปี แล้ว
ส่วนพี่ชายต้องออกจากโรงเรียนเพราะไม่มีเงินเรียนต่อ ตนเองสงสารแม่มาก จึงได้นำเงินเก็บไปซื้อไก่ มาย่างขายในช่วงเย็นของทุกวัน ซึ่งบางวันก็ขายได้เพียงวันละ 100-200 บาท เท่านั้น
เงินที่ได้จากการขายไก่ย่าง ก็จะนำไปซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ซื้อกับข้าวมาเลี้ยงแม่ ครอบครัว ซึ่งวันไหนขายไม่ได้ ตนเองก็ไม่มีเงินไปโรงเรียน จำเป็นต้องห่อข้าวไปกินเอง
ซึ่งมีเงินไปโรงเรียนมากสุดก็แค่ 50 บาท ซึ่งตนเองอยากเรียนจบชั้น ม.ปลาย เพราะมีความฝันอยากจะเป็นพยาบาล คอยดูแลแม่

.4-.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *