‘ก้าวไกล’ เปิดถามประชาชน อยากให้โหวตหนุนเพื่อไทยหรือไม่?

Author:

การประชุม สส.พรรคก้าวไกล เมื่อวานนี้ (8 ส.ค.2566) ที่ประชุมมีมติ ให้ สส.ไปรับฟังเสียงประชาชน ว่าสมควรโหวตนายกรัฐมนตรีให้กับ แคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทยหรือไม่

มติครั้งนี้เกิดขึ้น หลังจากที่ พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ ว่าจะเสนอให้พรรคก้าวไกลโหวตเห็นชอบแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย เพราะมีแนวคิดเป็นประชาธิปไตยเหมือนกัน และถือเป็นการโหวตให้ เพื่อปิดสวิตช์ สว. โดยไม่กังวลว่าหากโหวตพรรคเพื่อไทยจะมีการดึงพรรค 2 ลุงเข้ามาด้วย

พร้อมกับยืนยันว่าไม่ได้มีความโกรธเคือง พรรคเพื่อไทย เนื่องจาก เป็นความพยายามในการหาทางออก และบอกด้วยว่า “พรรคเพื่อไทยเป็นมหามิตร เป็นเพื่อน แต่มีความจำเป็นที่จะต้องไป ก็ต้องปล่อยให้ไป”

ด้านนางสาวภคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ในฐานะรองโฆษกพรรคก้าวไกล เปิดเผยว่า ที่ประชุม สส. พรรค ยังไม่ได้มีการตัดสินใจเรื่องการโหวตนายกรัฐมนตรี

แต่ได้ให้ สส.เขต ไปรับฟังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ว่าคิดเห็นอย่างไรในการโหวตนายกครั้งต่อไป เพราะยังไม่สามารถตัดสินกันเองได้

ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า สส. พรรคก้าวไกล จำนวนมาก โพสต์เฟซบุ๊กถามประชาชนว่า ควรจะโหวตให้ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยหรือไม่

และมีประชาชนมาตอบคอมเม้นต์ แสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ไปทิศทางเดียวกันว่าไม่ควรโหวตให้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *