ไฟไหม้วอด สูญ 30 ล้าน โทรไป อบต.ขอรถน้ำ ไม่มีคนรับสาย แถมรถไม่มีกุญแจ ช้ำหมดตัว

Author:

ไฟไหม้วอด บ้าน อู่ซ่อมรถ ร้านค้า สูญ 30 ล้าน โทรไป อบต.ขอรถน้ำ ไม่มีคนรับสาย แถมรถไม่มีกุญแจ โอดถ้ามีรถดับเพลิง คงไม่ไหม้ขนาดนี้ ช้ำหมดตัว

จากกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้เลขที่ 41 หมู่ 11 ต.หนองพันจันทร์ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ที่สร้างจากไม้มะค่าโมงทั้งหลัง รวมทั้งอู่ซ่อมรถและร้านขายของวอดทั้งหมด ซึ่งมูลค่าความเสียหายที่เกิดเหตุขึ้นมากกว่า 30 ล้านบาท โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา
ล่าสุดวันที่ 9 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่าสภาพบ้านที่เกิดเหตุไม่เหลือเค้าโครงเดิม อู่ซ่อมรถซึ่งมีรถจอดในอู่มากกว่า 20 คัน และร้านขายของที่อยู่ติดกันถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด โดย นายอทิตย์ บัวหอม อายุ 41 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถ บอกว่า ทั้งอู่ซ่อมรถ บ้านไม้หลังใหญ่และร้านขายของนั้นปลูกติดกันและเป็นญาติกันทั้งหมด ช่วงเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่บ้าน แต่มีคนโทรไปบอกว่าบ้านไฟไหม้ก็รีบกลับมาพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ จึงได้โทรขอรถน้ำจาก อบต.หนองพันจันทร์ แต่ไม่มีคนรับสาย ก่อนให้เพื่อนขับรถไปที่ อบต.แต่ก็ไม่มีคนขับรถน้ำและไม่มีกุญแจรถ

ซึ่งหากมีกุญแจรถเพื่อนจะยอมติดคุกที่จะขับรถออกมาดับไฟเอง จึงได้ขี่รถไปตามคนขับรถน้ำให้มาขับรถดับไฟ ซึ่งใช้เวลานาน จึงทำให้ไฟไหม้ทั้งหมด ส่วนข้าวของที่เสียหายนั้นมีทั้งรถจยย. 9 คัน รถกระบะ รถเก๋ง รถไถ และรถสิบล้อ รวมทั้งเครื่องมือช่าง อะไหล่รถ แท่นกลึง เครื่องสูบน้ำ เงินสดที่อยู่ในบ้านกว่า 1 แสนบาท สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท พระเครื่องที่ไม่สามารถประเมินค่าอีกกว่า 200 องค์ ซึ่งมูลค่าความเสียหายมากกว่า 20 ล้านบาท ส่วนตัวบ้านนั้นทำจากไม้มะค่าโมงทั้งหลัง ปลูกมากว่า 50 ปี ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

ส่วนร้านขายของนั้นเป็นของพี่เขย ซึ่งก็เสียหายทั้งหมด รวมมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้มากกว่า 30 ล้านบาท สาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้ครั้งนี้ตนไม่มีอะไรเหลือเลย หมดไปกับไฟทั้งหมด แต่ยังโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

ด้าน นายทองเจือ บัวหอม อายุ 76 ปี เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า บ้านหลังนี้ปลูกมากว่า 50 ปี โดยแบ่งพื้นที่ให้ลูกๆ ทำเป็นอู่ซ่อมรถและร้านขายของ ก่อนเกิดเหตุหลานวิ่งมาบอกว่าไฟไหม้ในบ้านตนก็รีบมาดูพร้อมกับไปตักน้ำมาดับไฟ แต่เอาไม่อยู่เพื่อนบ้านก็มาช่วยเอาถังดับเพลิงมาช่วยดับไฟ แต่ลมแรงมากทำให้โหมและลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตอนนี้ตนไม่เหลืออะไรเลย

ส่วน นายประสิทธิ์ ตรีมาลา อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายของก็บอกว่า ช่วงที่ไฟไหม้นั้นไม่ได้อยู่บ้านมีแต่ลูกสาวอยู่ โดยไฟลุกไหม้จากบ้านหลังใหญ่ซึ่งเป็นบ้านพ่อตาและลามมาไหม้ที่ร้านอย่างรวดเร็ว ตนเก็บของไม่ทัน ซึ่งในร้านก็จะมีเงินออมที่ชาวบ้านมาออมวันละบาท โดยตนนั้นเป็นคนเก็บและเมื่อถึงสิ้นเดือนก็จะนำไปฝากธนาคาร และยังมีเงินของผู้ใช้น้ำที่ตนเป็นคนเก็บ รวมทั้งเงินส่วนตัวที่เก็บรวมรวบไว้ให้ลูกเรียน รวมกว่า 2 แสนบาท ถูกไฟไหม้ไปทั้งหมด ก็อยากจะให้มีผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือเพื่อช่วยให้มีบ้านได้พออยู่อาศัยบ้าง

สำหรับผู้ที่จะช่วยเหลือครอบครัวของผู้ประสบอัคคีภัยสามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ธนาคาร กสิกร เลขที่ 5182253733 นายอาทิตย์ บัวหอม หรือโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 086 0948064 หรือ นายฉลอง แซ่ล้อ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ต.หนองพันจันทร์ 0818561670

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *