ท่านอ้น ท่านอ่อง เดินทางกลับสหรัฐฯ เผยคำพูดก่อนกลับน้ำตาคลอ

Author:

เมื่อเวลา 23.13 น. วันที่ 14 ส.ค.66 ท่านอ้น-วัชรเรศร วิวัชรวงศ์ และ ท่านอ่อง-นพ.จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ เดินทางมายังท่าอากาศนานาชาติสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ เพื่อกลับประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เวลา 02.50 น. โดยมีประชาชนที่ทราบข่าวมาเฝ้ารอส่ง ท่านอ้น และท่านอ่อง จำนวนมาก ท่านอ้น กล่าวว่า กราบสวัสดีครับ ขอบคุณครับ ขอบคุณมากที่มาส่งพวกเรานะครับ ขอโทษที่มาดึกหน่อย ทุกคนอาจจะง่วง ขอบคุณมากครับที่มาส่ง อาทิตย์ที่ค่อนข้างยุ่งเหยิง เราก็มาแค่ไม่กี่วัน ผมมาแค่ 7-8 วัน น้องก็มา 3-4 วัน ก็เป็นอาทิตย์ที่ไปค่อนข้างเร็ว มีหลายอย่างที่เราอยากทำอยากดูที่เมืองไทย มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ใจเราต้องการอยากจะเติมให้เต็ม แต่เวลาก็น้อยเกินไป

ตั้งแต่มาที่ประเทศไทยคราวนี้ ก็ได้ความรักความอบอุ่นจากทุกคนที่พบเจอ ได้พบเจอกับคนไทยที่หลากหลายวิถีชีวิต ได้คุยกับเขาค่อนข้างใกล้ชิด ได้เรียนรู้หลายอย่างเกี่ยวกับเพื่อนชาวไทยของเราในประเทศนี้นะครับ หลังจากที่จากกันมานานก็ได้เติมเต็มในหัวใจ อะไรที่มันเป็นช่วงโหว่ในหัวใจก็เติมเข้ามาให้เต็ม เป็นความรู้สึกที่ดีเป็นอย่างมาก เราก็เห็นอย่างชัดเจนว่าประเทศไทยของวันนี้กับประเทศไทยเมื่อ 27 ปีที่แล้วเป็นที่ที่ต่างกันนะครับ

อะไรที่อยู่ในความสนใจของผมตอนเด็กๆ ก็อาจจะไม่อยู่แล้ว ก็มีอะไรใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาแทนก็ไม่ได้แปลว่าเมืองไทยดีขึ้นหรือแย่ลง แต่มันแค่เปลี่ยนแปลงไป ผมหวังว่าประเทศไทยจะเป็นประเทศที่มีแต่ความหวัง ชาวไทยมีแต่ความหวัง ความรัก และความเคารพซึ่งกันและกัน จงให้เกียรติซึ่งกันและกัน จงฟังซึ่งกันและกันไม่ว่าเราจะเป็นใครก็ตาม ในเมื่อเราเป็นคนไทย เพื่อนพี่น้องชาวไทยด้วยกันเราก็น่าจะให้เกียรติซึ่งกันและกัน ฟังซึ่งกันและกัน มีความรักซึ่งกันและกัน ใครผิดใจกันก็ขอให้อโหสิกัน หันเข้ามาหากัน

ผมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (น้ำตาคลอ-เสียงสั่นเครือ) สำนึกในพระคุณของประเทศชาติ ดีใจที่เกิดมาในประเทศไทย คราวนี้ต้องจากไปอีกแล้ว แต่ก็หวังว่าในอนาคตผมกับน้องๆ กับครอบครัวก็จะได้กลับมาเยี่ยมในเมืองไทยอีกหนหนึ่งนะครับ (ดึงมือท่านอ่อง มาจับ) หวังว่าอีกไม่นานช่วงเราไม่อยู่นี้ขอให้ทุกคนช่วงปกป้องรักษาประเทศไทยไว้ให้เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ได้บนความยุติธรรม ความเสมอภาค รักกันสามัคคีกัน แล้วก็หวังว่าจะมาใหม่ในเร็วๆ นี้นะครับ คราวหน้าก็อยากจะมากราบสวัสดีทุกคนอีกครั้งหนึ่งนะครับ ขอบคุณมากนะครับ” ท่านอ้น กล่าว จากนั้นยกมือไหว้สวัสดีสื่อมวลชน แล้วโบกมือให้ประชาชนที่มารอส่ง ก่อนเข้าเช็กอิน และรอขึ้นเครื่องกลับประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งก่อนหน้านี้ ท่านอ้น วัชรเรศร ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 6 ส.ค. จากนั้นท่านอ่อง-นายแพทย์ จักรีวัชร ได้เดินทางตามมาเมื่อวันที่ 13 ส.ค. โดยทั้งสองท่านได้เดินทางท่องเที่ยว ทำบุญ และรับประทานอาหารไทยก่อนเดินทางกลับในวันนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *