อาลัยเศร้า ไข้เลือดออกคร่าชีวิต “หมอต๊ะ” หลังเข้ารักษาโรงพยาบาล 6 ชั่วโมง

Author:

ชาวเน็ตพากันร่วมอาลัย “หมอต๊ะ” ถูก “ไข้เลือดออก” คร่าชีวิต หลังเข้ารับการรักษาเพียง 6 ชั่วโมง ขณะที่ญาติข้องใจ จี้โรงพยาบาลแจงรายละเอียดการรักษา

13 สิงหาคม 2566 เป็น กระแสไวรัล ที่ชาวเน็ตพากันแชร์ และแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับกรณีการสูญเสียบุคลากรทางการแพทย์ จากโรค “ไข้เลือดออก” 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นหลังจาก มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า

“#แจ้งข่าว #อาลัยยิ่ง เรียนท่านที่รู้จักและรักใคร่ ต่อ นางสาววีรญา บุญชูวงศ์ (หมอต๊ะ) อายุ 25 ปี ซึ่งได้จากไปอย่างสงบแล้ว @@@ ตั้งศพสวดอภิธรรมบำเพ็ญกุศล ทุกคืนตั้งแต่ วันที่ 10- 18 สิงหาคม 2566 ( วันที่ 12 สิงหาคม งดสวด) ณ วัดสารีปุตตาราม (วัดป่าแซง) ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช @@@ กำหนดฌาปนกิจ วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2566 ณ ฌาปนสถานวัดสารีปุตตาราม (วัดป่าแซง) ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช จึงเรียนมาเพื่อทุกท่านทราบ”

ซึ่งต่อมา ได้ชาวเน็ตจำนวนมาก ก็ได้เข้าไปแสดงความเสียใจ และสอบถามสาเหตุการเสียชีวิต

ชาวเน็ตร่วมอาลัย "หมอต๊ะ" ถูกไข้เลือดออกคร่าชีวิต หลังเข้ารักษาเพียง 6 ชม.

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ทราบว่า นางสาววีรญา หรือที่ ชาวบ้านและเพื่อน ๆ ร่วมงานเรียกติดปากว่า “หมอต๊ะ”  นั้น เป็นเจ้าหน้าที่เวชศาสตร์การสื่อสารความหมาย ประจำตึก หู ตา คอจมูก โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช

ก่อนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา มีอาการป่วยเป็นไข้ เข้ารับการตรวจรักษาที่ รพ.ร่อนพิบูลย์ พบว่า เป็นไข้เลือดออก แพทย์ให้นอนรักษาตัว แต่น้องสาวที่เป็นพยาบาลอยู่ รพ.ปากพนัง เห็นว่าเป็นเตียงเสริม จึงประสานมายัง รพ.พระพรหม อยู่ใกล้บ้านและมีห้องพิเศษรองรับ แพทย์อนุญาตให้ย้ายออกตามความประสงค์ของญาติผู้ป่วย

เมื่อมาถึง รพ.พระพรหม แพทย์ตรวจสอบเอกสาร ประวัติ และผลการตรวจรักษาคนไข้ จึงแนะนำว่า ควรเดินทางเข้ารับการรักษาพยาบาลที่ โรงพยาบาลที่ “หมอต๊ะ” ทำงานอยู่ เพราะมีเครื่องมือพร้อมที่สุด ทางครอบครัวจึงตัดสินใจย้ายอีกครั้ง

 นางสาววีรญา บุญชูวงศ์ (หมอต๊ะ)

นางสาววีรญา บุญชูวงศ์ (หมอต๊ะ)

เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่นำเข้าห้องฉุกเฉิน และอยู่ในห้องฉุกเฉิน โดยไม่อนุญาตให้ญาติ ๆ เข้าไป กระทั่งผ่านไป 6 ชั่วโมง เวลาประมาณ 02.00 น. ผู้ป่วยได้รับการตรวจและส่งขึ้นห้องพักคนไข้ ญาติๆ จึงตามขึ้นไปดูพบว่าผู้ป่วยมีอาการหนัก ร่างกายไม่ตอบสนองอะไรแล้ว เครื่องวัดความดัน คลื่นหัวใจหยุดนิ่งทั้งหมด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงขอรับศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลดังกล่าว

ทั้งนี้ทางญาติ ๆ ของ หมอต๊ะ ได้เรียกร้องให้ทางโรงพยาบาล ออกมาชี้แจงรายละเอียดข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการรักษาพยาบาล และการเสียชีวิตอย่างละเอียด ภายในวันที่ 15 ส.ค. 66 ก่อนวันกำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 19 ส.ค. 66

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบในเรื่องนี้ ยังไม่รับปากว่า จะมีการชี้แจงวันใด เนื่องจากต้องรายงานแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ และมีคำสั่งดำเนินการอย่างเป็นทางการต่อไป

ชาวเน็ตร่วมอาลัย "หมอต๊ะ" ถูกไข้เลือดออกคร่าชีวิต หลังเข้ารักษาเพียง 6 ชม.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *