เปิดค่าซ่อม โรลส์-รอยซ์ ถูกกระบะแต่งซิ่งชน สาวเล่าวันเกิดเหตุ เผยตกใจ

Author:

กระบะแต่งซิ่ง มีหนาว สาวเจ้าของ โรลส์-รอยซ์ ยัน ให้ประกันอีกฝ่ายชดใช้ เปิดค่าซ่อมเบื้องต้น ล้านกว่าบาท เจ้าตัวเปิดใจเล่าวันเกิดเหตุ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ส.ค.2566 ที่ตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 ถ.ลาดกระบัง
หญิงสาวชาวจีน พร้อมด้วย นายเอ (นามสมมติ) ล่ามแปลภาษา และ นายอนิรุจน์ คงทรัพย์ ทนายความ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน หลังจากถูกรถกระบะแต่งซิ่งคันหนึ่ง ที่ชนท้ายเข้ากับรถยนต์โรลลส์-รอยซ์ บนถนนมอเตอร์เวย์ขาเข้า กรุงเทพ เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา

กระบะแต่งซิ่ง มีหนาว สาวเจ้าของ โรลส์-รอยซ์ ยัน ให้ประกันอีกฝ่ายชดใช้ เปิดค่าซ่อมเบื้องต้น

กระบะแต่งซิ่ง มีหนาว สาวเจ้าของ โรลส์-รอยซ์ ยัน ให้ประกันอีกฝ่ายชดใช้ เปิดค่าซ่อมเบื้องต้น

นายเอ กล่าวว่า วันเกิดเหตุหญิงชาวจีนได้นัดหมายอู่รถไว้ กำลังจะขับเพื่อนำเข้าไปเช็กระยะตามกำหนด แต่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น หญิงชาวจีนบอกว่าตนเองขับรถมาปกติ อยู่เลนขวา แล้วมีรถด้านหน้าชะลอ จึงชะลอตาม ๆ กัน แล้วรถกระบะก็ขับมาชนท้ายเอง ซึ่งเมื่อชนแล้วก็ลงมาเจรจากัน แค่คุยกันไม่รู้เรื่อง ใช้โทรศัพท์แปลภาษาคุยกัน แต่ไม่เข้าใจ

นายเอ กล่าวต่อว่า โดยหญิงสาวชาวจีนพยายามบอกว่า “รถมีประกัน” โดยมีการสื่อสารกับคู่กรณีนิดหน่อยเป็นภาษามือ ตั้งใจจะบอกว่าให้ขับตามไป จะไปรอที่อู่ เพราะนัดประกันไว้แล้ว แต่คนขับรถกระบะน่าจะไม่เข้าใจ เลยไม่ได้ตามไป

“ยืนยันว่า ไม่ได้ต่างคนต่างซ่อมแบบที่เป็นข่าว จะต้องให้ตำรวจประสานกับคู่กรณี และให้ประกันรถของอีกฝ่ายมาเจรจาค่าซ่อมรถด้วย” นายเอ กล่าว

ด้าน นายอนิรุจน์ กล่าวว่า โดยรถยนต์โรลส์รอยซ์คันนี้ มีราคาประมาณ 32 ล้านบาท ซึ่งหญิงชาวจีนเป็นเจ้าของรถเอง โดยเธอเข้ามาอาศัยอยู่ที่ประเทศไทยหลายปีแล้ว ประกอบธุรกิจทำร้านอาหาร โดยประเมินความเสียหายเบื้องต้น น่าจะหลักล้าน เพราะไฟท้ายแตก บังโคลนด้านหลังเสียหาย อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้ประกันรถมาประเมินรายละเอียดอีกครั้ง เพื่อความชัดเจน

นายอนิรุจน์ กล่าวต่อว่า ส่วนกับคู่กรณียังไม่ได้เจอกัน และหลังเกิดเหตุก็ยังไม่มีการติดต่อกัน และทราบว่าทางตำรวจก็ยังติดต่อไม่ได้เหมือนกัน โดยขั้นตอนทางกฎหมาย ฝ่ายตนขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ทางเจ้าของรถบอกว่ายินดีพูดคุย ให้ประกันคุยกันว่าจะรับผิดชอบอย่างไร แต่ยืนยันว่าไม่ต่างคนต่างซ่อมแน่นอน ตอนที่ข่าวออกไปว่าไม่เอาเรื่อง เจ้าของรถก็ตกใจ บอกว่าไม่ได้พูดแบบนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *