วงการกีฬา แจ้งข่าวเศร้า พรพรหม นักพากย์และอดีตผู้สื่อข่าวกีฬาสิ้นลม

Author:

วงการกีฬา ในประเทศไทย แจ้งข่าวเศร้าว “หนึ่ง”พรพรหม จุลกทัพพะ อดีตผู้สื่อข่าวกีฬา และผู้บรรยายชื่อดังเสียชีวิตแล้ว เพื่อนเผยสุขภาพย่ำแย่มานาน

วงการกีฬา ในประเทศไทย ต้องเจอกับข่าวการสูญเสีย หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Apakorn Yoma” หรือ “ต้น”อาภากร โยมา อดีตคอลัมนิสต์ชื่อดังของสยามสปอร์ตสายอเมริกันเกมส์ ใช้นามปากกาว่า “ไทซอน” ได้โพสต์ข้อความว่า “ในกลุ่มนักพากย์ ทรู แจ้งข่าวร้าย เรื่อง หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ เสียชีวิต สะท้อนใจมา สุขภาพเค้าดูแย่มาพักนึงแล้ว”

ขณะที่ “แมน”โกสินทร์ อัตตโนรักษ์ แฟนกีฬาไทยชื่อดัง ได้โพสต์รูปภาพกพร้อมข้อความถึง พรพรหม จุลกทัพพะ ว่า “เป็นการสูญเสียที่เกินจะตั้งตัวได้ทันจริงๆ หลังจากเพิ่งได้ทราบข่าวร้ายจากญาติของ พี่หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพ สุดยอดผู้บรรยายกีฬาเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งมีเมตตาและน้ำใจที่ดีกับผมมาตลอด ว่า พี่หนึ่ง ได้จากไปแล้วแบบไม่มีวันกลับมา สาเหตุคาดว่าเกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ทางญาติจะอัพเดตพิธีทางศาสนาให้ทราบต่อไป”

“ขอบคุณพี่หนึ่งสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งโอกาส, คำปรึกษา และคำแนะนำดีๆ ที่มีให้ผมตลอดมาครับ ผมตั้งตัวไม่ทันจริง”

สำหรับ พรพรหม จุลกทัพพะ หรือ “หนึ่ง” เคยได้รับรางวัลผู้บรรยายกีฬาดีเด่นของโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 17 ปี 2546 จากการบรรยายการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 14 “ปูซาน เกมส์” ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *