แสนสิริ ออกแถลงการณ์โต้ชูวิทย์ ปมซื้อที่ดินทองหล่อ ยันไม่เคยให้ผู้ขายกู้ยืม 1 พันล้าน

Author:

แสนสิริ ออกแถลงการณ์โต้ชูวิทย์ ปมซื้อที่ดินทองหล่อ ยันไม่เคยให้กู้ยืมเงิน 1 พันล้านกับผู้ขาย เผยบุคคลที่ถูกกล่าวอ้างถึง ไม่ใช่นอมินี-ตัวแสนบริษัทแสนสิริ แต่เป็นคนของบริษัท เอ็น แอนด์ เอ็น แอสเซ็ท จำกัด

วันที่ 16 ส.ค.66 เพจ Sansiri PLC โพสต์แถลงการณ์บริษัท แสนสิริ เรื่องนอมินี กรณีการซื้อที่ดินซอยทองหล่อ โครงการคุณ บาย ยู จากคำพูดบิดเบือนกล่าวอ้างของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เรื่องนอมินี

โดยระบุว่า บริษัท แสนสิริ ยืนยันว่าบุคคลตามที่กล่าวอ้าง ได้แก่ คุณพินิช คำยศ , คุณพีระพงษ์ ทานรัมย์ , คุณสมศักดิ์ มติยาภักดิ์ , คุณยงยุทธ ประกิ่ง ไม่ใช่นอมินี หรือตัวแทนของบริษัท แสนสิริ บริษัทในเครือของแสนสิริ กรรมการ หรือผู้บริหาร บุคคลดังกล่าวเป็นคนของบริษัท เอ็น แอนด์ เอ็น แอสเซ็ท จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินตั้งแต่ปี 2551

ทั้งนี้ แสนสิริ ซื้อและโอนที่ดินแปลงนี้โดยตรง จากบริษัท เอ็น แอนด์ เอ็น แอสเซ็ท จำกัด เจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดิน ไม่ใช่การซื้อผ่านตัวกลางหรือรับโอนหุ้นตามที่เป็นข่าว

และแสนสิริไม่เคยให้กู้ยืมเงินแก่ผู้ขายแต่อย่างใด การจดจำนองเป็นการจำนอง เพื่อประกันการปฏิบัติตามสัญญาจะซื้อจะขายของผู้ขาย ซึ่งวงเงินจำนวน 1 พันล้านบาท เป็นวงเงินที่ครอบคลุมราคาที่ดิน และค่าเสียหายที่อาจเกิดขึ้น อันเนื่องมาจากการไม่ปฏิบัติตามสัญญาของผู้ขาย

อย่างไรก็ตาม แสนสิริชำระเงินค่าที่ดินให้แก่บริษัท เอ็น แอนด์ เอ็น แอสเซ็ท จำกัด ครบถ้วน และได้รับโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินตามสัญญาเรียบร้อยถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *