เสื้อแดงโคราช 300 คน ตื่นเต้น จ่อไปรับ ‘ทักษิณ’ กลับบ้าน เตรียมเฉาก๊วยที่เคยติดใจไปฝาก

Author:

เสื้อแดงโคราช 300 คน ตื่นเต้น จ่อไปรับ ‘ทักษิณ’ กลับบ้าน เตรียมเฉาก๊วยที่เคยติดใจไปฝาก

จากกรณีที่ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวของนายทักษิณ ชินวัตร และหนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ลงสตอรี่ในอินสตาแกรม บอกว่า วันอังคารที่ 22 สิงหาคม เวลา 09.00 น. จะไปรับพ่อที่สนามบินดอนเมืองนั้น

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ชมรมคนเสื้อแดงโคราช ภายในตลาด CEO ต.หนองกระทุ่ม อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวัฒนะชัย สืบศิริบุษย์ หรือจิ๋ว ประธานชมรมคนเสื้อแดงโคราช ได้เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่กลุ่มคนเสื้อแดงโคราชได้ทราบข่าวว่าท่านทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีจะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันที่ 22 ส.ค.นี้ ตนและกลุ่มคนเสื้อแดงโคราชทุกคนต่างก็รู้สึกตื่นเต้นดีใจเป็นอย่างมาก และได้ประสานงานกันเพื่อที่จะเดินทางไปร่วมต้อนรับท่านทักษิณที่สนามบินดอนเมืองในวันดังกล่าว ซึ่งขณะนี้มีกลุ่มคนเสื้อแดงโคราชที่แจ้งความประสงค์จะร่วมเดินทางไปต้อนรับท่านทักษิณไม่น้อยกว่า 300 คนแล้ว โดยจะนัดพบกันที่ตลาด CEO ต.หนองกระทุ่ม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในช่วงค่ำวันที่ 21 สิงหาคม เพื่อที่จะออกเดินทางไปพร้อมกันในช่วงเวลา 21.00 น. ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้รถยนต์ส่วนตัวเดินทางไปกับเพื่อนๆ โดยวางแผนกันไว้ว่าจะเดินทางไปรวมตัว ณ จุดใดจุดหนึ่งที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อพักผ่อน

นายวัฒนะชัยกล่าวต่อว่า หลังจากนั้นในช่วงเช้าก็จะออกเดินทางไปต้อนรับท่านทักษิณที่สนามบินดอนเมือง ก่อนช่วงเวลา 09.00 น. ซึ่งคนที่เดินทางไปต้อนรับครั้งนี้ไปกันด้วยใจ ไม่มีการจัดตั้ง เพราะต้องการไปให้กำลังใจกับท่านทักษิณ ผู้ที่เป็นที่รักของพวกเราทุกคน ส่วนจะได้เจอใกล้ชิดท่านทักษิณหรือไม่นั้น พวกเราทุกคนไม่ได้คาดหวังอะไร เพราะเข้าใจว่าวันนั้นก็คงจะมีคนที่รักท่านทักษิณเดินทางมาจากทั่วประเทศ เพื่อมาต้อนรับจำนวนมากเช่นกัน แต่ขอเพียงได้ไปแสดงพลังให้ท่านทักษิณเห็นว่าพวกเรากลุ่มคนเสื้อแดงยังรักและคิดถึงท่านเหนียวแน่นเหมือนเดิม

ด้าน นางแสนสุข เติมศรีสุข อายุ 62 ปี เจ้าของร้าน “เจ๊อ้อยเฉาก๊วยโบราณโคราช” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนยมราช ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา แฟนคลับตัวยงนายทักษิณ ชินวัตร เปิดเผยว่า เฝ้ารอวันที่ท่านทักษิณจะเดินทางกลับประเทศไทยมาโดยตลอด ดังนั้นวันที่ 22 ส.ค.นี้ จะไม่มีวันพลาดไปต้อนรับแน่นอน โดยเตรียมที่จะนำเฉาก๊วยโบราณ สูตรต้นตำหรับของตนเอง ที่ท่านทักษิณเคยรับประทานแล้วชื่นชมว่าอร่อย เมื่อครั้งที่เดินทางมา จ.นครราชสีมา ปี 2545 เพื่อนำไปฝากท่านทักษิณได้รับประทานอีกครั้งด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *