ชดใช้ 4 ล้าน ศาลจำคุก สาวเมาขับชนดาราหนุ่ม จนเป็นผู้ป่วยติดเตียง

Author:

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์แจ้งข่าวที่น่าตกใจของน้องอ๊อฟ ธนกฤต วุฒิโรธง นักแสดงหน้าใหม่ประสบเหตุต้องนอนติดเตียง จนแม่ขอรับบริจาคช่วยเหลือเตียงปรับระดับ โดยฝ่ายคู่กรณี ยังไม่แสดงความรับผิดชอบ

ล่าสุด วันที่ 12 มิ.ย.66 ศาลจังหวัดลำพูน นัดฟังคำพิพากษา คดีที่น.ส.ดวงกมล วุฒิโรธง แม่ของน้องอ๊อฟ ยื่นฟ้องน.ส.เอ คู่กรณีขับรถชนรถจักรยานยนต์ ทำให้ลูกชายกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยคู่กรณีรับสารภาพในคดีอาญาตั้งแต่การสืบพยานก่อนหน้านี้ ส่วนคดีแพ่งผู้เสียหายยื่นฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายตั้งแต่เกิดเหตุ 2 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นระหว่างรักษาตัว 2 ล้านบาท ค่าตกเป็นบุคคลไร้ความสามารถ 1 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายในการรักษาและดำรงชีพอนาคต 3 ล้านบาท

นายเหมวัต อภิวัง ทนายความฝ่ายโจทก์ เปิดเผยหลังออกจากห้องพิจารณาคดีว่า ในส่วนของคดีอาญาเมาแล้วขับ และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส พิพากษาจำคุก 2 ปี ปรับเป็นเงิน 4 หมื่นบาท จำเลยสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 1 ปี ปรับ 2 หมื่นบาท จำเลยทำผิดครั้งแรก ชดเชยค่าเสียหายให้โจทก์บางส่วนให้รอลงอาญา 2 ปี พักใช้ใบอนุญาตขับขี่รถ 2 ปี และให้คุมประพฤติและทำงานบริการสังคมครบ 2 ปี

ส่วนคดีแพ่ง ศาลตัดสินให้จำเลยชดใช้โจทก์รวมเป็นเงิน 4,172,962.62 บาท และให้จำเลยชดให้ค่าธรรมเนียมและค่าทนายความให้กับโจก์ร่วมด้วย ส่วนการอุทธรณ์คดีต้องปรึกษากับลูกความก่อนหลังจากอ่านผลการพิจารณาคดีภายใน 30 วันหลังศาลตัดสิน

ด้านน.ส.ดวงกมล เผยว่า หลังลูกชายถูกรถชน ครอบครัวต้องทนทุกข์ทรมาน ต้องดูแลลูกชายที่กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงและสูญเสียรายได้จำนวนมาก หลังทราบคำพิพากษาต้องปรึกษากับทนายความว่าจะอุทธรณ์คดีหรือไม่ และขอดูรายละเอียดว่าค่าชดใช้จะเหมาะสมหรือไม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *