พระเอกดัง ยุติการแสดง ในวงการบันเทิง

Author:

เรียกได้ว่าทำเอาเหล่าบรรดาแฟนคลับ แลพเหล่าคนในวงการพากันส่งกำลังใจกันอย่างมากมาย หลังจากมีรายงานว่าพระเอกฮอลลีวู้ดชื่อดัง “บรูซ วิลลิส” วัย 68 ปี

ถูกตรวจพบว่ามี “ภาวะอาเฟเซีย” (Aphasia) ซึ่งกระทบต่อความสามารถในการพูด อ่าน เขียน ทำให้ทางครอบครัวตัดสินใจให้นักแสดงก้าวออกจากอาชีพการแสดงที่เขารัก

ล่าสุด อดีตนางแบบ เอ็มมา เฮมิง วิลลิส ภรรยาที่อยู่ร่วมทุกข์สุขกับบรูซ วิลลิส มา 14 ปีได้ออกมาแชร์ความรู้สึกผ่านไอจีว่าเธอก็รู้สึก ‘แย่’ รู้สึกหม่นหมองเป็นทุกข์ ถึงแม้ภาพภายนอกใครๆ อาจมองว่าเธอโอเค เหมือนรับมือกับอาการเจ็บป่วยของสามีได้ดี

ในคลิป เอ็มมาเล่าขณะนั่งอยู่ในรถว่า เธอเพิ่งเสร็จจากการไฮกิ้งหรือเดินป่า “ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญมากที่เราต้องหยุดความคิดที่สามารถทำให้เราทุกข์จมดิ่ง” และว่า แต่ละวันเธอพยายามใช้ชีวิตอย่างมีสติและทำให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเธอเอง แต่เพื่อลูกๆ ทั้งสองคน และสามี

เอ็มมายอมรับว่า มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เธอต้องทำ เพราะ “เมื่อคุณไม่ดูแลตัวเองให้ดี ให้มีความสุข คุณก็ไม่สามารถจะดูแลคนที่คุณรักได้ดี” ในคลิป เอ็มมาฝากคำแนะนำว่า “ฉันอยากให้คุณหาเวลาพักให้กับตัวเองสักนาที เพื่อมองหาสิ่งสวยงาม ที่ทำให้คุณมีความสุข”

สำหรับเธอ เอ็มมาบอกว่า นอกจากไฮกิ้งและมองหาสิ่งที่เป็นความสุขในแต่ละวัน การได้นั่งดูรูปถ่ายที่แฟนๆ ส่งมาให้ รวมถึงถ้อยคำ ข้อความที่เป็นกำลังใจ และส่งมอบความรักที่ทุกคนมีต่อเธอ สามีเธอ และลูกๆ ของเธอ ล้วนเป็น ‘พลัง’ ที่สร้างกำลังใจให้เธออย่างดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *