หวิดดับหมู่! น.ศ.ปี 1 มหา’ลัยดัง ติดในลิฟต์ 16 คน กู้ภัยเร่งช่วยระทึก 2 รายต้องส่งรพ.

Author:

หวิดดับหมู่! น.ศ.มหา’ลัยดัง ติดในลิฟต์ 16 คน กู้ภัยเร่งช่วยระทึก

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ศูนย์นรินทรอันดามัน รพ.วชิระภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดภูเก็ตว่า นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะหนึ่ง จำนวน 16 คน ติดอยู่ภายในลิฟต์ ชั้น 4 ของอาคาร

หลังรับแจ้ง จึงเดินทางมาที่เกิดเหตุ และได้ติดต่อกับนักศึกษาที่ติดภายในลิฟต์ใช้พัดลมเป่าอากาศและส่งสายออกซิเจนเข้าไปช่วยเหลือในลิฟต์ โดยให้นักศึกษาแต่ละคนสับเปลี่ยนกันใช้ออกซิเจน และเจ้าหน้าที่หาวิธีที่จะเปิดลิฟต์ โดยประสานไปยังผู้ดูแลลิฟต์แต่ไม่สามารถเปิดลิฟต์ได้

เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตจึงขอสนับสนุนเครื่องตัดถ่างจากศูนย์มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต โดยใช้เครื่องตัดถ่างประตูลิฟต์ออก

สามารถช่วยเหลือนักศึกษาออกมาได้ทั้งหมดเป็น หญิง จำนวน 10 คน ชาย จำนวน 6 คน และทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ในจำนวนนี้มี 2 คน ต้องส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อดูแลรักษาต่อไป

นักศึกษารายหนึ่งกล่าวว่า หลังจากสอบเสร็จชั้น 5 ก็ได้ลงลิฟต์ และมาติดอยู่ที่ชั้น 4 นานเกือบชั่วโมงครึ่ง ซึ่งลิฟต์ดังกล่าวไม่ค่อยจะสมบูรณ์มากนัก เนื่องจากบางครั้งไม่มีคนอยู่ลิฟต์ก็ขึ้น-ลงเอง

ทั้งนี้ เบื้องต้นนายณรงค์ วุ่นซิ่ว ผวจ.ภูเก็ต ได้เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุพร้อมดูอาการและให้กำลังใจกับนักศึกษาทั้งหมดที่ติดภายในลิฟต์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *