แม่วัย 20 ใจสลาย มีปัญหาการเงิน ฝากลูกสาว 8 เดือน ให้คนอื่นเลี้ยง 2 วันเสียชีวิต

Author:

เมื่อช่วงกลางดึกของวานนี้ พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กทารกเสียชีวิตภายในแฟลตปลาทอง ม.5 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ ที่อาคารตึกที่ 7 ชั้นที่ 3 ห้องเลขที่ 256/34 ภายในห้องพบร่างเด็กทารกเพศหญิง อายุ 8 เดือน นอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟา โดยมีผ้านวมคลุมตัวอยู่พบตามร่างกายมีรอยช้ำ สอบถาม น.ส.อลิสา เขตต์สกุล อายุ 36 ปี คนรับเลี้ยง กล่าวว่า ตนได้ไปรับเด็กมาเลี้ยงตั้งแต่เมื่อคืนวันเสาร์เวลาประมาณ 24.00 น. จนวันนี้ตนออกไปทำธุระข้างนอกเวลาประมาณ 16.00 น. โดยให้เด็กอยู่กับลูกสาวตนเองอายุ 2 ขวบครึ่ง และ ลูกชายบุญธรรมอายุ 4 ขวบ

ตนวางเด็กไว้บนที่นอนและเอาผ้าห่มวางไว้บนตัวเด็ก เมื่อกลับมาเวลาประมาณ 18.00 น. ถึงกับกลับช็อกเมื่อต้องเจอเด็กอยู่ในสภาพนี้ จากนั้นตนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางแม่เด็กบอกว่าเด็กชอบเอาผ้าปิดจมูก ตนก็สอบถามแม่เด็กว่าน้องมีโรคประจำตัวอะไรไหม ทำไมวันนี้ถึงเกิดเรื่องแบบนี้

ด้าน น.ส.จุฑารัตน์ อายุ 20 ปี แม่เด็กที่เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกคนนี้เป็นลูกคนที่ 2 ของตน แต่ตนตกงาน มีปัญหาด้านเงิน จึงไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กหาผู้อุปการะเด็ก มีคนทักมาหาตนเยอะ แต่ น.ส.อลิสา ทักมาหาตนและบอกว่าเขาเป็นครู ตนขอค่าคลอด 3 หมื่นบาทเพื่อไปชำระหนี้สิน น.ส.อลิสา ก็บอกว่าจะช่วย โดยจะจ่ายทุกสิ้นเดือนเดือนละ 1 หมื่นบาท และช่วยค่าหาที่อยู่ตนเป็นเงิน 1 พันบาท พร้อมค่านมน้อง 600 บาท ซึ่งทำสัญญากันด้วยเป็นเวลา 3 เดือน

โดย น.ส.อลิสา มารับลูกที่บ้านของตนเองที่ซอยสายไหม น้องเป็นเด็กร่าเริง ไม่มีโรคประจำตัวและไม่เคยเข้าโรงพยาบาล ตนก็ยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกอยู่ เพราะน้องมาอยู่ได้แค่เพียง 2 วันก็เสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว น.ส.อลิสา คนรับเลี้ยงเด็กไปสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมทั้งพ่อกับแม่ของเด็กที่เสียชีวิตด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *