เปิดสีหน้าประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังทราบข่าว เศรษฐา ขึ้นเป็นนายกฯคนที่ 30

Author:

วันที่ 22 ส.ค.2566 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่ประชุมรัฐสภา เริ่มลงมติโหวตเลือก นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จากพรรคเพื่อไทย โดยพล.อ.ประยุทธ์ มีท่าทีเรียบเฉยและมีบุคคลใกล้ชิดรอส่งขึ้นรถตามปกติ

มีรายงานต่อว่า ตลอดทั้งวัน พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิบัติหน้าที่ภายในห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า โดยเตรียมความพร้อมก่อนประชุมครม.ในวันที่ 23 ส.ค.นี้ และติดตามสถานการณ์ทางการเมือง ขณะที่บรรยากาศภายในทำเนียบฯเป็นไปอย่างเงียบเหงามีเพียงข้าราชการและเจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติหน้าที่เท่านั้น

สำหรับภารกิจวันที่ 23 ส.ค.ก่อนประชุมครม. พล.อ.ประยุทธ เป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี กรณีเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บดอกไม้เพลิงระเบิดและเกิดอัคคีภัยในตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า

จากนั้นเยี่ยมชมการประชาสัมพันธ์ การจัดงาน ตรานกยูงพระราชทาน สืบสานตำนานไหมไทย ครั้งที่ 18 ประจำปี 2566 โดยนายศรัญญู พูลลาภ รองอธิบดีกรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะผู้บริหาร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *