ศาลสั่งจำคุก “ปริญญ์ พานิชภักดิ์” อนาจารหญิง 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา

Author:

“รองโฆษก อสส.” เผย ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาในคดี “ปริญญ์ พานิชภักดิ์” กระทำอนาจารหญิงสาว รวม 2 กรรม เป็น เวลา 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 66 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากนางสาวพัชรา อิสราภรณ์ อัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เจ้าของสำนวนคดี ว่า เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาในคดี ที่พนักงานอัยการ

ฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำอนาจารหญิงสาว รวม 2 กรรม เป็น เวลา 2 ปี 8 เดือน โดยไม่รอลงอาญา กรณีก่อเหตุกระทำอนาจารนักศึกษาสาววัย 18 ปี หลังใช้อุบาย

หลอกมาคุยเรื่องงานและสอนเรื่องหุ้นที่ร้านอาหารชั้นดาดฟ้าในซอยสุขุมวิท 11 เหตุเกิดเมื่อปี 2564 แต่นักศึกษาสาวผู้เสียหายมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เมื่อเดือนเมษายน 2565 ซึ่งคดีนี้เป็นคดีแรก หลังจากนั้นจึงมีหญิงสาวผู้เสียหายอีกหลายรายเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมอีกหลายคดี

   นายโกศลวัฒน์ กล่าวว่า นอกจากนี้ในวันที่ 25 กันยายนนี้ ศาลอาญากรุงเทพใต้ยังได้นัดฟังคำพิพาพากษาคดีที่อัยการฟ้องนายปริญญ์ เป็นจำเลย ฐานกระทำอนาจารหญิงสาวอีกคดี ส่วนที่เหลือยังอยู่ระหว่างการสืบพยานในชั้นศาล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *