เปิดคำพูดแรก ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังทราบข่าว เศรษฐาขึ้นเป็นนายกฯ คนที่ 30

Author:

วันที่ 23 ส.ค.66 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยวันเดียวกันนี้มีครม.แจ้งลาประชุม 6 คน ประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และนายสุนทร ปานแสงทอง รมช.เกษตรและสหกรณ์

จากนั้นเวลา 09.10 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินลงจากลงจากไทยคู่ฟ้า ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดียกมือรับไหว้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ โดยมีนายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมทีมรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินมาด้วย

เมื่อเจอกลุ่มผู้สื่อข่าวพล.อ.ประยุทธ์ ได้ทักทายว่า สบายดีนะ สบายดี ผู้สื่อข่าวถามว่าได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่แล้วจะพูดอะไรถึงนายกฯคนใหม่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

เมื่อถามว่าจะพูดอะไรอย่างไม่เป็นทางการ ถึงนายกฯคนใหม่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอประชุมก่อน เมื่อถามว่าการประชุมครม.ครั้งนี้ จะเป็นครั้งสุดท้ายใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบ

ขณะที่นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินมาพร้อมกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้ทักทายสื่อมวลชนอย่างอารมณ์ดี พล.อ.อนุพงษ์ยัง กล่าวหยอกกับผู้สื่อข่าวว่า อยากพูดจังเลยไม่มีใครถาม ผู้สื่อข่าวจึงตอบว่างั้นขอสัมภาษณ์หน่อย พล.อ.อนุพงษ์ จึงเดินหนีออกไปทันที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *