“อุ๊งอิ๊ง” ตอบกลับสั้นๆ หลังชาวเน็ตเหน็บ วลีฮิต

Author:

ดราม่าอย่างต่อเนื่องจริงๆสำหรับ “อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร”นั้นได้แสดงความคิดเห็นตอบกลับคอมเมนต์ของชาวเน็ตรายหนึ่ง โดยดราม่าเกิดจาก “อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร” ได้โพสต์ภาพแสดงความยินดีกับ “นายเศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรี ขณะเข้าร่วมพิธีรับพระราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี โดยที่เธอเองยืนอยู่ด้านหลัง

ซึ่งมีชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความเห็นว่า “ปิดสวิตช์ 3 ป. ปิดสวิตช์ สว.” ซึ่งวลีดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของคำปราศรัยที่นางสาวแพทองธารเคยกล่าวไว้ก่อนการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ว่า “ปิดสวิตช์ 3 ป. ปิดสวิตช์ สว. คนไทยมีกินมีใช้ มีเกียรติมีศักดิ์ศรี ไปพร้อมๆ กันค่ะ”

ซึ่งหลังจากนั้น “อุ๊งอิ๊ง” ก็ได้เข้ามาตอบกลับทันทีว่า “คนไทยมีกินมีใช้” เเละระบุข้อความผ่านไอจีสตอรี่ว่า “แพทองไม่ได้กวน ไม่ได้หยาบคาย ใดใดเลย Fact ทั้งหมด เเต่ก็คงมีคนด่า ก็เเล้วเเต่จ้า เเต่ฉันพอใจมาก”

โดยเมื่อพรรคเพื่อไทยได้รับโอกาสในการจัดตั้งรัฐบาลต่อจากพรรคก้าวไกลที่ล้มเหลว กลับมีพรรครวมไทยสร้างชาติของ “พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา” และพรรคพลังประชารัฐ ของ “พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ” ซึ่งเป็น 2 จาก 3 ป. มาร่วมรัฐบาลด้วย ทำให้ประชาชนจำนวนหนึ่งไม่พอใจและนำคำปราศรัยดังกล่าวมาล้อเลียน จนเกิดเป็นดราม่านั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *