“ทวี สอดส่อง” ผงาดหัวหน้าพรรคประชาชาติแทน “วันนอร์” ที่ลาออก

Author:

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ได้รับเลือกจากที่ประชุม คกก.บห.พรรคประชาชาติให้เป็นหัวหน้าพรรค และจ่อได้รับตำแหน่ง รมว.ยุติธรรม รัฐบาลใหม่ 

เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ส.ค.66 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อำเภอเมืองยะลา จ.ยะลา มีวาระสำคัญคือเลือกหัวหน้าและกรรมการบริหารชุดใหม่ หลังจากที่ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ลาออกจากหัวหน้าพรรค เพื่อไปรับตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานรัฐสภา โดยที่ประชุมได้ลงมติด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น เลือก พ.ต.อเลขาธิการพรรค ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่

พ.ต.อ.ยังมีชื่อเป็นว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในรัฐบาลพรรคเพื่อไทยที่มี นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรีด้วย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการฟอร์มรัฐบาล

การประชุมใหญ่ของพรรคประชาชาติเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้า มีคณะผู้บริหารพรรค รวมถึงสมาชิกพรรคเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคักนับพันคน โดย พ.ต.อ.ทวี ทำหน้าที่เป็นประธานเปิดการประชุม โอกาสนี้แกนนำพรรค คณะผู้บริหาร และสมาชิก พร้อมใจกันกล่าวขอบคุณและแสดงความยินดีกับ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตหัวหน้าพรรค ที่ได้รับตำแหน่งประธานรัฐสภา พร้อมร่วมปาฐกถาพิเศษ

พ.ต.อ.ทวี ให้สัมภาษณ์ก่อนเริ่มประชุม ถึงกรณีที่พรรคประชาชาติได้เข้าร่วมรัฐบาล และอาจได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ว่า โผ ครม.ที่ออกมายังเป็นเพียงข่าว ขณะนี้ต้องรอความชัดเจน ยังไม่ทราบเลยว่าจะได้ตำแหน่งอะไร แต่ในมิติความยุติธรรมเป็นมิติใหญ่ ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ไม่ว่าคนจะยากดีมีจน ความยุติธรรมถือเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งหลังจากนี้พรรคประชาชาติจะต้องทำงานให้หนักขึ้น เพื่อเข้ามาแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ทวี ยังได้กล่าวชื่นชมและขอบคุณ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ที่ได้สร้างคุณูปการให้คนไทยและคนสามจังหวัดชายแดนภาคใต้มาตลอด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *