นายกฯ “เศรษฐา” ร่วมแสดงความยินดี “วิว กุลวุฒิ” หลังผงาดแชมป์โลกแบดมินตันชายเดี่ยว

Author:

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ร่วมแสดงความยินดี “วิว กุลวุฒิ” หลังผงาดแชมป์โลกแบดมินตันชายเดี่ยว คนแรกในประวัติศาสตร์ไทย

วันที่ 28 ส.ค. 66 ควันหลงการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2023 ที่รอยัล อารีนา กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก รอบชิงชนะเลิศ ซึ่ง “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 3 ของโลก และมือ 3 ของรายการ พลิกเอาชนะ โคได นาราโอกะ มือ 4 ของโลกจากญี่ปุ่น 2-1 เกม (19-21, 21-18 และ 21-7) คว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ

ล่าสุด เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ออกมาแสดงความยินดีกีบ “วิว” กุลวุฒิ โดยระบุว่า “ขอแสดงความยินดีกับ วิว กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์โลกแบตมินตันชายไทยคนแรก ในศึกแบดมินตัน ชิงแชมป์โลก BWF เวิลด์ แชมเปียนชิพ นัดชิงชนะเลิศชายเดี่ยวครับ”

“เมื่อปี 2013 เราเคยมีแชมป์โลกหญิง ประเภทหญิงเดี่ยวจากประเทศไทย และปี 2021 ในประเภทคู่ เด็กไทยมีศักยภาพสูงมากเมื่อได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดี กว่าจะมาถึงวันนี้ต้องมีความอดทน ความตั้งใจเพื่อให้พร้อมทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจ อีกทั้งต้องมีครอบครัว และทีมงานที่สนับสนุนและเข้าใจ ขอแสดงความยินดีกับวิว ครอบครัว และทีมงานทุกคนที่มีผลกับความสำเร็จนี้ครับ”

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน ยังเปิดเผยว่า “อยากให้วงการกีฬาไทยไปถึงระดับโลกได้ ทุกวันนี้เรามีนักกีฬากอล์ฟ นักกีฬาเทควันโด นักกีฬาแบดมินตัน คาดว่าปลายสัปดาห์นี้จะมีการพูดคุยกับสมาคมกีฬาต่างๆ เพื่อหารือแนวทางพัฒนา และอยากให้รัฐมนตรีที่ดูแล มาพูดคุยด้วย”

สำหรับ “วิว” กุลวุฒิ (ชายเดี่ยว) เป็นแชมป์โลกแบดมินตัน เป็นรุ่นที่ 3 ต่อจาก รัชนก อินทนนท์ (แชมป์โลกหญิงเดียวปี 2013), เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย (แชมป์โลกคู่ผสมปี 2021)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *