ชัชชาติ ลงพื้นที่ เหตุทางยกระดับอ่อนนุช-ลาดกระบัง ถล่ม

Author:

วันที่ (11 ก.ค. 66) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงเหตุการณ์โครงการก่อสร้างทางยกระดับถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง ในพื้นที่เขตลาดกระบังถล่ม ว่า ขณะนี้ยังคงต้องประเมินสถานการณ์ความปลอดภัยของโครงสร้างก่อนเพราะโครงสร้างได้รับความเสียหายมาก มีความไม่เสถียรอยู่ อาจมีการพังต่อเนื่องได้ การเข้าพื้นที่ต้องประเมินความปลอดภัยทางวิศวกรรมก่อน ต้องมั่นใจว่าเมื่อเข้าไปจะไม่เสียหายมากขึ้น

ตอนนี้ได้มอบหมายรองปลัดกทม.ร่วมกับผอ.สำนักการโยธา และวิศวกรรมสถานฯ วิศวกรและผู้รับเหมามาประเมินสถานการณ์ก่อนว่ามีความปลอดภัยแค่ไหนในการเข้าไป ซึ่งตอนนี้มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ข้างใน และยังไม่แน่ชัดว่ามีผู้ติดค้างอยู่ข้างในซากอีกหรือไม่ การเข้าไปกู้ภัยไม่สามารถเข้าได้ทันที ต้องประเมินทางวิศวกรรมด้วย และมอบให้ผอ.เขตดูแลการคมนาคมการเข้าออกพื้นที่ การตัดไฟในบางจุด เร่งจัดการเพื่อให้กลับสู่สถานการณ์ปกติโดยเร็ว ทุกส่วนต้องดูคู่ขนานกันไป

สำหรับผู้บาดเจ็บ มอบให้ทางศูนย์เอราวัณ และผอ.โรงพยาบาลลาดกระบัง เป็นผู้รวบรวมตัวเลขผู้บาดเจ็บ สูญหาย และหากใครมีญาติ หรือคนรู้จักที่คาดว่ายังไม่ได้กลับบ้าน ติดต่อไม่ได้ หรือสูญหายจากเหตุการณ์ ให้โทรไปที่เบอร์ 199 และได้มีการตั้งศูนย์ช่วยเหลืออยู่ที่วัดพลมานีย์ สำหรับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องไม่ควรจะเกิด ต่อไปต้องดูโครงการต่างๆ ให้รอบคอบ ดูเรื่องความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก เรื่องนี้คงต้องมีคนรับผิดชอบเพราะไม่ใช่เหตุสุดวิสัย ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว

เบื้องต้น เปิดทางเลี่ยง เช้านี้ พื้นที่เกิดเหตุสะพานถล่มปิดเส้นทางการจราจร ถนนหลวงแพ่ง

สน.จรเข้น้อย ขอประชาสัมพันธ์เส้นทางเลี่ยงการปิดการจราจร เนื่องจากมาการปิดการจราจรบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุฯ หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนหลวงแพ่ง

– ขาเข้าเมือง ปิดการจราจรเด็ดขาด ตั้งแต่หน้าเทสโก้โลตัสหลวงแพ่ง ถึง ทางเข้า สน.จรเข้น้อย

โดยให้ใช้เส้นทางเลี่ยง คือ มาตลาดหัวตะเข้ – ลาดกระบัง ขาเข้า

– เข้า ซอยสหมิตร 2 , ซอยหลวงแพ่ง 6 , ซอยทางเข้าหมู่บ้านร็อคการเด้น มาออก ซอยหลวงแพ่ง 4 เลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานหัวตะเข้

-เลี้ยวขวาแยกวัดพลมานีย์ ออกคู่ขนานมอเตอร์เวย์ สามารถไปถนนลาดกระบัง ทางออก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ ออกแอร์พอทลิ้งลาดกระบัง

– เลี้ยวขวาแยกวัดพลมานีย์ เลี้ยวขวาคู่ขนานมอเตอร์เวย์ ออกถนนฉลองกรุง

ทั้งนี้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 11 ก.ค. 66 เป็นต้นไป จนกว่าจะแล้วเสร็จ สถานีตำรวจนครบาลจรเข้น้อย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *