ก่อม็อบได้ ‘บิ๊กตู่’ เข้าใจความรู้สึกด้อมส้ม

Author:

หลังจากการ โหวตนายกรัฐมนตรี รอบ 2 ได้เสร็จสิ้นลงเมื่อวานนี้ (19 ก.ค. 66) ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังของประชาชน เมื่อมติในรัฐสภา
นั้นสรุปออกมาว่า ไม่สามารถเสนอชื่อ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ซ้ำเป็นรอบที่ 2 ได้
หน่ำซ้ำระหว่างการประชุมเมื่อวานนี้ มีรายงานจากศาลรัฐธรรมนูญว่า ได้พิจารณาข้อเท็จจริงตามคำร้องตรวจสอบ หุ้นสื่อไอทีวี ของนายพิธา
โดยมีผลพิจารณาว่า ให้นายพิธาหยุดปฏิบัติหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2566 จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย
และเมื่อผลโหวตเสร็จสิ้น ประธานสภา ได้ปิดการประชุม เหล่ามวลชนก็ได้มีการนัดชุมนุม ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยทันที

โดยบรรยาการในการชุมนุมเมื่อช่วงเย็นวานนี้ มีประชาชนจำนวนมากที่ปิดล้อม อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไว้ จนเต็มพื้นที่เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย
และเรียกร้องไปยัง ส.ว. และ ส.ส. ที่ปิดประตูสู่รัฐบาลของพรรคก้าวไกล ล่าสุด วันนี้ 20 ก.ค. 66 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามสถานการณ์ทางการเมืองด้วยความห่วงใยพร้อมให้กำลังใจประชาชน
ขอให้ทุกฝ่ายแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างเหมาะสมภายใต้กฎหมาย ยึดแนวทางสันติ ไม่ใช้ความรุนแรง เพื่อไม่ให้กระทบต่อความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว
หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หยุดปฏิบัติหน้าที่ สส. และจากผลการลงมติโหวต

ตามข้อบังคับที่ 41 ทำให้ไม่สามารถเสนอชื่อนายพิธา เป็นนายกรัฐมนตรี ส่งผลต่อความรู้สึก สร้างความไม่พอใจให้แก่ประชาชนส่วนหนึ่ง
ซึ่งนายกรัฐมนตรีเข้าใจความรู้สึกประชาชนที่สนับสนุน แต่ขอให้แสดงความคิดเห็น รวมถึงแสดงออกอย่างเหมาะสมภายใต้กฎหมาย
ไม่ต้องการให้ความเห็นต่างกลายเป็นความขัดแย้ง บานปลายส่งผลต่อความเชื่อมั่นต่อประเทศไทย น.ส.รัชดากล่าว

1689831992057.md.jpeg

TSNBg3wSBdng7ijMhoxNHtVyuM6ovT1XxlXzsQEEIui.md.jpeg

13.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *