บทสรุป ไทย พบ โคลอมเบีย เจอกันครั้งแรกเซอร์ไพรส์มาก แต่สาวไทยงานเข้าแล้ว

Author:

บทสรุป ไทย พบ โคลอมเบีย เจอกันครั้งแรกเซอร์ไพรส์มาก แต่สาวไทยงานเข้าแล้ว : การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก รอบคัดเลือก (2023 FIVB Volleyball Women’s Olympic Qualification Tournaments) ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติโคลอมเบีย ณ เมืองลอดซ์ ประเทศโปแลนด์ แข่งขันวันที่ 24 กันยายน 2566 เวลา 19:30 น. ตามเวลา

ประเทศไทย

บทสรุป ไทย พบ โคลอมเบีย เจอกันครั้งแรกเซอร์ไพรส์มาก แต่สาวไทยงานเข้าแล้ว

เกมนี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยังเลือกใช้งานผู้เล่น 6 คนแรกที่ไว้ใจได้ ซึ่งประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ , ทัดดาว นึกแจ้ง , หัตถยา บำรุงสุข , ชัชชุอร โมกศรี , พิมพิชยา ก๊กรัมย์ , อัจฉราพร คงยศและ ปิยะนุช แป้นน้อย รับหน้าที่ตัวรับอิสระ

เซตแรก
สาวไทยทำเกมรุกได้ดูดีกว่า รักษามาตรฐานความแน่นอนได้อย่างดี ทำให้ทำคะแนนนำมาตลอด กระทั่งมีช่วงลุ้นท้ายเซต โคลอมเบียทำแต้มได้หลายชอตไล่มา 19 – 24 แต่สาวไทยก็ปิดเซตไปได้ 25 – 19 นำ 1 – 0 เซต

เซตสอง
เกมนี้ดู โคลอมเบียสู้ได้อย่างสูสีขึ้นจนความมั่นใจกลับมาทำให้ขึ้นนำไทย 9 – 6 จนโค้ชด่วนต้องขอเวลานอก ทั้งสองทีมียังแลกแต้มกันสนุก แต่ช่วงท้ายเกมโคลอมเบียทำได้ดีกว่า แม้ว่า โค้ชด่วน จะเปลี่ยน มดด๋อย วิภาวี ลงมาแต่ก็ไม่ทัน โคลอมเบียชนะไปได้ในที่สุด 25 – 20 เสมอ 1 – 1 เซต

บทสรุป ไทย พบ โคลอมเบีย เจอกันครั้งแรกเซอร์ไพรส์มาก แต่สาวไทยงานเข้าแล้ว

เซตสาม
โค้ชด่วนเปลี่ยนแผนมาใช้ 6 คนที่ได้ลงในเซตแรก แต่สาวไทยก็ยังมีข้อผิดพลาดทำให้ โคลอมเบียได้ใจ แต้มนำ 8 – 6 แต่เมื่อลองเปลี่ยนใช้ มดด๋อย อีกครั้งดูเหมือนว่าเกมรุกจะกระเตื้องมาอีกครั้ง 15 – 15 สุดท้ายเป็น ไทย เอาชนะไปได้ 25 – 23  นำอีกครั้ง 2 – 1 เซต

เซตสี่
โคลอมเบียยังมีลูกทีเด็ดให้ได้ลุ้นอยู่บ้าง พลิกนำ 8 – 7 ช่วงกลางเซต สาวไทยต้องเล่นอย่างรัดกุม แต่แต้มก็ยังสูสี 23 – 22 กระทั่งทีมชาติไทยไปได้ 28 – 26

ผลวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย 3 – 1 โคลอมเบีย (25 – 19 , 20 – 25 , 25  – 23 ,  28 – 26 )

หลังจากจบเกมนี้พบทีมวอลเลย์บอลสาวไทยมี 11 คะแนน จากการแข่งขันทั้งหมด 7 เกม ซึ่งแน่นอนว่าจากผลงานดังกล่าวไม่เพียงพอที่จะทำให้พวกเธอไปโอลิมปิกได้ในทัวร์นาเมนต์นี้ แต่พวกยังมีโอกาสกับทัวร์นาเมนต์อื่นๆ ทั้ง เอเชียนเกมส์ และ เอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตสเกมส์

อย่างไรก็ตาม สาวไทยยังจะต้องทำผลงานให้ดีที่สุด ชนะให้ได้มากที่สุด เพื่อรักษาอันดับโลกให้ได้ดีที่สุดกับการเข้าไปเล่นโอลิมปิก ซึ่งดูเหมือนว่า ทีมชาติจีน จะทำโอกาสนี้หลุดมือไปแล้ว ขณะที่ญี่ปุ่นเองก็โดน บราซิล ปาดหน้าเค้ก ไปแล้วเช่นกัน

บทสรุป ไทย พบ โคลอมเบีย เจอกันครั้งแรกเซอร์ไพรส์มาก แต่สาวไทยงานเข้าแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *