ไทยคว้าเพิ่มอีก 3 เหรียญทอง น่าทึ่งเป็นผลงานของนักกีฬาอายุ 16 และ 17 ปี

Author:

ไทยคว้าเพิ่มอีก 3 เหรียญทอง น่าทึ่งเป็นผลงานของนักกีฬาอายุ 16 และ 17 ปี : ไทยแลนด์ปู๊นๆ คว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทยเพิ่มอีก 3 เหรียญทองแล้ว หลังจากการแข่งขันเรือใบใน กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ ศูนย์กีฬาเรือใบ เมือง หนิงโป หลังจากจบการแข่งขันของสองเรซสุดท้าย โดยการแข่งขันเรือใบ ประเภท ILCA 4 หม่อมหลวง เวฆา ภาณุพันธ์ และ นพภัสสร ขุนบุญจันทร์ ทำผลงานได้ดีตั้งแต่วานนี้ และได้เหรียญทองแน่นอน แม้จะเหลือการแข่งขัน อีก 1 เที่ยวก็ตาม

นพภัสสร ขุนบุญจันทร์

โดยเหรียญทองที่ได้มาจาก หม่อมหลวงเวฆา ภาณุพันธ์ วัยเพียงแค่ 16 ปี ลงแข่งในประเภท ILCA 4 ชาย ไปแล้วจำนวน 10 เที่ยว มีแต้มเสีย 11 แต้ม ทิ้งห่างนักกีฬาจากสิงคโปร์ ในลำดับที่ 2 ซึ่งมีแต้มเสีย 20 แต้ม ส่วนลำดับที่ 3 เป็น มาเลเซีย มีแต้มเสีย 35 แต้ม

ในขณะที่ ประเภท ILCA 4 หญิง นพภัสสร ขุนบุญจันทร์ วัย 17 ปี ลงแข่งขันไปแล้ว 10 เที่ยว มีแต้มเสีย 14 แต้ม ทิ้งอันดับที่ 2 จาก อินเดีย ซึ่งมีแต้มเสีย 20 แต้ม อยู่ 9 คะแนน และ ลำดับที่ 3 สิงคโปร์ และ เกาหลีใต้ มีแต้มเสียเท่ากันที่ 27 แต้ม

สำหรับวันนี้ (26 ก.ย.66) หม่อมหลวงเวฆา ภาณุพันธ์ ลงแข่งครบ 12 เรซ มีแต้มเสีย 13 คะแนน ทิ้งห่างนักกีฬาจากสิงคโปร์ ในลำดับที่ 2 ซึ่งมีแต้มเสีย 21 คะแนน ส่วนลำดับที่ 3 เป็น มาเลเซีย ทำให้ หม่อมหลวงเวฆา คว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทยได้สำเร็จ

หม่อมหลวงเวฆา ภาณุพันธ์

ส่วน นพภัสสร ขุนบุญจันทร์ ในวัย 17 ปี แข่งขันครบ 12 เรซ มีแต้มเสีย 16 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง เหรียญเงินเป็นของ อินเดีย และ เหรียญทองแดงเป็นของ สิงคโปร์

ทั้งนี้ ทีมเรือใบไทยยังมีลุ้นเหรียญทองแดง จากอีก 2 ประเภท คือ ILCA 7 จาก อธิษฐ์ โรมานิก และ ประเภท 470 จาก นาวี ธรรมสุนทร และ ปิยะพร เข็มแก้ว ซึ่งจะเสร็จสิ้นการแข่งขัน ในวันที่ 27 กันยายน นี้

อย่างไรก็ตาม ยังมีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ศิริพร แก้วดวงงาม นักวินด์เซิร์ฟสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ใน 2 เรซสุดท้าย ทำคะแนนรวมจบอันดับที่ 1 คว้าเหรียญทองไปครองในการแข่งขันวินด์เซิร์ฟ RS:X หญิง ส่งผลทำให้ตอนนี้ถ้านับอย่างไม่เป็นทางการ ไทยคว้าเพิ่มอีก 3 เหรียญทอง มี 4 เหรียญทอง และ 4 เหรียญทองแดงแล้ว

ไทยแลนด์ปู๊นๆ คว้าเพิ่มอีก 3 เหรียญทอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *