เสียชีวตแล้ว น.ส.เสมา จมน้ำเสียชีวิตทั้งชุดขาวถือศีล

Author:

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 กันยายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำหายไปในสระน้ำภายในสวนผลไม้ ใกล้กับบ้านหลังหนึ่ง ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวรและหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสวนผลไม้ พบญาติและชาวบ้านยืนอยู่ริมสระน้ำ โดยมีสุนัขพันธุ์ไทยสีน้ำตาลยืนรอริมสระ มีความลึกไม่ต่ำกว่า 5 เมตร ใกล้กันพบรองเท้าแตะผู้หญิงถอดอยู่ 1 คู่ ซึ่งเป็นของผู้ที่จมน้ำหายไป ภายในสระน้ำยังพบรูปภาพของผู้จมน้ำลอยอยู่ คาดว่าอาจกอดไว้ระหว่างกระโดดน้ำแล้วภาพหลุดมือลอยขึ้นมา

จากการสอบสวนน้องชายให้การว่า ผู้จมน้ำสูญหายไปเป็นพี่สาว ชื่อ น.ส.เสมา อายุ 52 ปี ซึ่งอยู่ตัวคนเดียวไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่กับมารดาที่ป่วยอัมพฤกษ์ พร้อมกับตนและภรรยา เมื่อช่วงเช้าตื่นมาไม่พบพี่สาวจึงออกตามหา กระทั่งไปพบสุนัขที่พี่สาวเลี้ยงไว้และรองเท้าแตะถอดทิ้งอยู่ริมสระน้ำ โดยสุนัขยืนเฝ้าอยู่ริมสระไม่ยอมห่าง เมื่อตรวจสอบจนมั่นใจว่าจมอยู่ในสระน้ำจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาตรวจสอบ สำหรับพี่สาวมักเป็นคนชอบกังวล ก่อนเสียชีวิตจะบ่นบ่อยครั้งว่าเงินที่มีอยู่กำลังจะหมดแล้ว และมีอาการเครียด จึงอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของการจบชีวิต

นักประดาน้ำงมหาร่างของผู้สูญหายภายในสระน้ำดังกล่าว ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงพบร่างผู้สูญหาย จึงนำศพขึ้นมา สภาพตัวซีดขาว สวมชุดขาวถือศีลทั้งชุด ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำร่างส่งชันสูตรที่ รพ.ระยอง

นายพัรรภ นายก อบต.บ้านแลง กล่าวว่า เมื่อวานนี้ผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นเพื่อนกันได้โทรศัพท์มาหา พร้อมพูดว่าฝากดูแลแม่ด้วย แม่ป่วยติดเตียงอยู่ ก่อนจะวางสายไป รู้สึกเสียใจที่ต้องมาเสียเพื่อนไปก่อนวัยอันควร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบหลักฐานในจุดเกิดเหตุ ระบุว่าเป็นการเสียชีวิตเพราะจมน้ำ ส่วนจะพลัดตกลงไปเอง หรือตั้งใจ ก็ต้องรอผลการตรวจสอบและผลการพิสูจน์จากแพทย์ โดยครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่ติดใจสาเหตุ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *