อดีตผู้สมัคร สส.ปชป.จวกไม่เหมาะสม ‘ชัชชาติ’ ไลฟ์กินไก่ทอดขณะน้ำยังท่วม

Author:

นายพายุ เนื่องจำนงค์ อดีตผู้สมัคร สส.ประชาธิปัตย์ โพสต์ผ่าน X (ทวิตเตอร์) โดยแนบภาพข่าวของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ระบุว่า “22.15 น. ชัชชาติแวะหม่ำไก่ทอดเติมพลัง ลุยน้ำท่วม ซอยอุดมสุข ให้เทศกิจจัดรถส่งคนเข้าซอย เผยคนด่าก็ยอมรับ เพราะน้ำท่วมจริง แม้เตรียมการล่วงหน้า แต่ฝนหนักมาก คืนนี้อยู่ยาว ลั่นน้ำไม่แห้ง ไม่กลับ #ฝนตก #น้ำท่วม #บางนา #พระโขนง #สุขุมวิท”

นายพายุ ก็ได้ระบุข้อความถึงเรื่องดังกล่าวว่า มุมมองส่วนตัว: เข้าใจครับว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง และเข้าใจได้ว่าท่านผู้ว่าฯ อาจจะมาลงพื้นที่แล้วทั้งวัน… แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันเป็นเช่นนี้ คนบ้านโดนน้ำท่วม, รถจมน้ำ, ทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งหลายๆ คนที่ประสบปัญหานั้นคือคนที่เลือกท่านเข้ามาทำงาน ผมว่าการถ่าย live นั่งทานไก่นั้นค่อนข้างไม่เหมาะสม เพราะอยู่ในช่วงที่ sensitive (อ่อนไหว) พอสมควรต่อความรู้สึกของชาวกรุงเทพฯ ที่ไม่ได้เจอน้ำท่วมทำนองนี้และขนาดนี้มาก่อน

ดังนั้นสิ่งที่พูดและทำนั้นกลายเป็นถูกกลบเกลื่อนด้วยภาพที่เห็น… พักทานข้าวเป็นเรื่องปกติ เข้าใจว่าทีมงานอยากจะโชว์ว่าท่าน “ติดดิน” กินข้าวอยู่ตามร้านในพื้นที่ แต่ผมอยากจะบอกว่าภาพที่ออกไปแทนนั้นมันส่งผลตรงกันข้าม… สู้ท่านผู้ว่าฯ รีบๆ ทานโดยไม่ถ่ายช่วงนั้น แล้วค่อยถ่ายตอนอื่น อธิบายที่หน้างานออก live จะดีเสียกว่าครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *