รองคณบดีฝ่ายโรงเรียน ตอบชัด ปมครูตบนักเรียนหน้าสั่น

Author:

จากกรณีมีคลิป เหตุการณ์ คุณครู โรงเรียนแห่งหนึ่ง ตบหน้านักเรียน ซึ่งเป็นภาพที่มีคนวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก และมีผลกระทบต่อจิตใจของผู้ปกครองหลายๆคน

รองคณบดีฝ่ายโรงเรียน เคลื่อนไหวแล้ว ปมครูหญิง ตบนักเรียนหน้าหัน

รองคณบดีฝ่ายโรงเรียน เคลื่อนไหวแล้ว ปมครูหญิง ตบนักเรียนหน้าหัน

ผู้สื่อข่าวได้มายัง โรงเรียนแห่งหนึ่งย่าน รามคำแหง ซึ่งเป็นฝ่ายระดับมัธยม นายธัชพล พลรัตน์  (รองคณบดีฝ่ายโรงเรียนแห่งดังกล่าว) กล่าวว่า เบื้องต้นเมื่อวันพฤหัสที่แล้ว ผู้ปกครองได้พานักเรียนที่อยู่ในคลิปมาพบกับผม และได้คุยกับผมว่าลูกชายได้ถูกคุณครูใช้คำพูดที่ทำให้ไม่สบายใจ และผมก็ได้พูดคุยเบื้องต้นไป และเขาก็เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมาแล้วนั้นก็คือ คลิปที่เราได้เห็นกัน

เบื้องต้น ผมได้รายงานไปยัง ผู้บังคับบัณชา และตอนนี้หน้าที่ผมก็คือ รวบรวมข้อมูลทั้งหมด ทั้งผู้ปกครอง และคุณครู เพื่อส่งให้ทางวินัยดำเนินการต่อ วันพฤหัสที่แล้วผู้ปกครองได้พาเด็กนักเรียนมาพบผมก่อน และวันศุกร์ทางด้านคุณครู ได้ลาติดภารกิจ 2 วัน ได้คุยกับคุณครูวันอังคาร หลังจากได้คุยกับผู้ปกครองและคุณครู เสร็จแล้ว วันพุธ ผมก็ได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาคุยกัน และได้เก็บข้อมูลทั้งหมดส่งให้ทางมหาวิทยาลัย ทั้งสองฝ่ายได้คุยกันแล้ว

รองคณบดีฝ่ายโรงเรียน เคลื่อนไหวแล้ว ปมครูหญิง ตบนักเรียนหน้าหัน

ส่วนสาเหตุที่คุณครูลงมือตบเด็กนักเรียน ผมข้อให้เป็นทางงานวินัยเป็นฝ่สยสอบส่วน ส่วนทางด้านโรงเรียนมีหน้าที่รวบรวมข้อมูลแล้วส่งไปให้ทางวินัย แต่ประเด็นนี้เป็นเรื่องสำคัญต่อสังคม ผมว่าทางวินัยต้องรีบตอบคำถามต่อสังคม ในการตั้งคณะกรรมการสอบส่วนตอนนี้ในทางปฎิบัติ ผมให้คุณครูหยุดปฏิบัติหน้าที่ก่อน ส่วนข่าวที่ออกไปอาจทำร้ายขวัญและกำลังใจ ซึ่งในอาทิตย์หน้าเราจะมีการสอบ ส่วนทางด้านสภาพจิตใจของนักเรียน ผมได้พูดคุยกับนักเรียนเขาบอกโอเค และได้บอกไปว่าคนทั้งประเทศให้กำลังใจนะ และที่สำคัญเพื่อนๆให้กำลังใจกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *