สั่งจำคุกอีก 4 ปี “ปริญญ์ พานิชภักดิ์” ชดใช้ 2 ล้านให้ “แอนนา” คดีล่วงละเมิด

Author:

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566 มีรายงานว่าศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง ได้มีคำพิพากษาคดีความผิดทางเพศหมายเลขดำอ 983/2565 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ และน.ส.หทัยรัตน์ วิทยพูม หรือแอนนา ร่วมกันเป็นโจทก์ฟ้อง นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำเลยในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราหญิงอื่นที่มิใช่ภรรยาตน พร้อมเรียกค่าเสียหายจำนวน 45 ล้านบาท

ศาลตัดสินคุกอีก 4 ปี "ปริญญ์ พานิชภักดิ์" ชดใช้ 2 ล้าน ล่วงละเมิด "แอนนา"

ศาลตัดสินคุกอีก 4 ปี "ปริญญ์ พานิชภักดิ์" ชดใช้ 2 ล้าน ล่วงละเมิด "แอนนา"

โดยโจทก์ระบุฟ้องความผิดจำเลยสรุปว่า เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2564 เวลาไม่ปรากฏชัด จำเลยได้ใช้อุบายหลอกลวงใช้กำลังประทุษร้าย ลงมือล่วงละเมิดโจทก์ร่วม ซึ่งมิใช่คู่สมรสของจําเลย ในบริเวณห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง

เหตุเกิดที่แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ขอให้ลงโทษตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276, 281 และโจทก์ร่วมมีคำขอบังคับจำเลยให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเป็นค่าเสียหายต่อร่างกาย 5 ล้านบาท ค่าเสียหายต่อจิตใจ 10 ล้านบาท และค่าเสียหายต่อชื่อเสียง และเกียรติคุณ 30 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 45 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยใน อัตราร้อยละ 5 ต่อปี หรือในอัตราดอกเบี้ยผิดนัดที่อาจมีการปรับเปลี่ยนขึ้นลงของต้นเงินดังกล่าว นับตั้งแต่วันทำละเมิดเป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จ

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานของทั้งสองฝ่ายที่นำสืบหักล้างแล้ว เห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริงพิพากษาว่าจําเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 วรรคหนึ่ง จำคุก 6 ปี ทางนำสืบของจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาอยู่บ้าง มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้หนึ่งในสามตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78  คงจำคุกจำเลย 4 ปี  ส่วนที่ผู้เสียหายให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายจำนวน 45 ล้านบาทมานั้นสูงเกินไป ศาลเห็นสมควรให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายด้านต่าง ๆ ทั้งด้านสภาพจิตใจ ร่างกาย ชื่อเสียงเกียรติคุณ ให้แก่โจทก์ร่วม รวม 2 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 5 นับตั้งแต่วันกระทำละเมิดเป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์ร่วม

ต่อมาทนายความของนายปริญญ์ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งอนุญาตให้จำเลยประกันตัวไปโดยราคาประกัน 2 แสนบาท

ศาลตัดสินคุกอีก 4 ปี "ปริญญ์ พานิชภักดิ์" ชดใช้ 2 ล้าน ล่วงละเมิด "แอนนา"

โดยก่อนหน้านี้ ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาให้จำคุกนายปริญญ์ ฐานละเมิดทางเพศหญิงสาว 2 ราย รวม 2 คดี จำคุก 2 ปี และ 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา โดยยังมีคดีอื่นที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอีกหลายคดีทั้งของศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลอาญา และศาลอื่น ๆ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *