หนุ่มท้อใจ ส่งเงินให้แม่ เดือนละ 12,000 ยังไม่พอ พอถามก็ทะเลาะ แถมทวงบุญคุณ มันน้อยไปหรือ?

Author:

เท่าไหร่ถึงจะพอ? หนุ่มปรึกษา ส่งเงินให้แม่เดือนละหมื่น แม่บอกไม่พอ พอถามก็ทะเลาะกัน แถมทวงบุญคุณ สุดท้อ ควรทำยังไง

เป็นกระทู้ที่ถูกพูดถึงไม่น้อย เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้ปรึกษาปัญหาครอบครัว หลังจากเขาส่งเงินให้แม่ทุกเดือนแต่เงินกลับไม่เคยพอ แถมยังต้องโดนแม่ดุด่าจนทะเลาะกัน

โดยหนุ่มเจ้าของกระทู้เล่าว่า เขาทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ส่วนแม่อายุ 67 ปีอาศัยอยู่ที่บ้านคนเดียว เบื้องต้นแม่มีเงินเบี้ยเลี้ยงคนชรา เขาจึงส่งเงินให้แม่ใช้เดือนละ 12,000 บาท ไว้ใช้จ่ายเป็นค่าอาหาร ค่ายาต่าง ๆ ส่วนค่าน้ำค่าไฟ เขาจ่ายให้ต่างหาก

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนเงินที่ส่งให้แม่จะไม่พอใช้ ผ่านไปเพียงครึ่งเดือนเงินก็หมดแล้ว แม่ชอบทักมาขอเงินเพิ่ม พอถามว่าเอาเงินไปทำอะไร บ้างก็บ่ายเบี่ยง บ้างก็ตอบไม่ได้ จึงนำไปสู่การทะเลาะกัน แม่พูดทวงบุญคุณ สาปแช่ง ด่าสาดเสียเทเสีย สุดท้ายเขาต้องจำยอมโอนเงินให้แม่เพิ่ม

ล่าสุดทะเลาะกันหนัก เพราะแม่นำเงินไปใช้เลี้ยงครอบครัวฝั่งแม่ ทำให้เงินไม่พอใช้ และแม่ได้ยื่นข้อเสนอมาว่า จะขอทั้งเงินเดือน 12,000 บาทและค่าข้าววันละ 50 บาท เขาจึงอยากปรึกษาว่าเงินที่ส่งให้แม่ใช้มันน้อยเกินไปหรือ? และควรทำอย่างไรต่อไปดี

ด้านความคิดเห็นชาวเน็ตแนะนำว่า จำนวนเงิน 12,000 บาท แถมยังจ่ายค่าน้ำค่าไฟให้อีกต่างหาก “มันเพียงพอมากแล้ว” เพราะแม่อาศัยอยู่เพียงคนเดียว และค่าครองชีพต่างจังหวัดไม่สูงมากนัก หากไม่อยากให้เงินหมดไว ลองเปลี่ยนวิธีการจ่ายเงิน จากรายเดือนเป็นรายสัปดาห์ เป็นสัปดาห์ละ 3,000 บาทดู เผื่อวิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหาการใช้เงินของแม่ได้

aWqCEq.md.jpeg

aWq0sl.md.jpeg

aWqTWN.md.jpeg

aWqzrP.md.jpeg

aWqXx3.md.jpeg

aWxUFa.md.jpeg

aWxJYu.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *