“แพรรี่ ไพรวัลย์” เคลื่อนไหว ไม่หนุนความรุนแรง แต่อย่าล้อเล่นกับกะเทยไทย ยกปมฝรั่งภูเก็ตถึงกะเทยฟิลิปปินส์

Author:

“แพรรี่ ไพรวัลย์” เคลื่อนไหว ไม่สนับสนุนความรุนแรง แต่อย่าล้อเล่นกับกะเทยไทย ยกปมฝรั่งภูเก็ตถึงกะเทยฟิลิปปินส์ ลั่น! นี่คือบทเรียน

จากเหตุการณ์กลุ่มกะเทยฟิลิปปินส์ยกพวก 20 คน รุมทำร้ายกะเทยไทยได้รับบาดเจ็บและชิงทรัพย์ จนเป็นเหตุให้กลุ่มกะเทยไทยนัดรวมตัวกันที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ซอยสุขุมวิท 11 ซึ่งกลุ่มกะเทยฟิลิปปินส์พักอยู่ จนมีการเรียกปรากฏการณ์เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2567 ว่า “วันกะเทยผ่านศึก”

ล่าสุด “แพรรี่ ไพรวัลย์” ก็ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นดังกล่าว โดยโพสต์สเตตัสระบุข้อความบนพื้นหลังสีแดงเดือดว่า “รวมใจกะเทยไทยขับไล่กะเทยฟิลิปปินส์ค่ะ” พร้อมติดแฮชแท็กว่า #อย่ามารังแกคนในบ้านกูนะ

ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะโพสต์ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงค่ะ แต่ 20 รุม 2 มันก็ไม่ได้ไหมล่ะ อย่าล้อเล่นกับระบบกะเทยไทยนะคะ ต้องให้เกียรติกันค่ะ แล้วสังคมจะน่าอยู่ จบ ”

ตามด้วยโพสต์เนื้อเพลงที่มีการแปลงเนื้อระบุว่า “กะเทยนี่รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด เอกราชจะไม่ให้ใครข่มขี่”

ก่อนจะทิ้งท้ายโพสต์ถึง กรณีศึกสุขุมวิท 11 ดังกล่าว พร้อมยกถึงประเด็นร้อนที่กำลังถูกพูดถึงอีกเช่นกัน กรณีคุณหมอถูกชาวต่างชาติทำร้ายร่างกาย โดยระบุว่า “สยามเมืองยิ้ม = เข้ามาอยู่แล้วควรทำตัวให้น่ารักนะคะ ไม่ใช่ทำตัวกร่าง ตั้งแต่ฝรั่งภูเก็ตถึงกะเทยฟิลิปปินส์ นี่คือบทเรียน จบ”

ท่ามกลางคอมเมนต์สนับสนุนอย่างมาก ซึ่ง แพรรี่ ก็เผยเพิ่มเติมในคอมเมนต์ว่า “เอาจริงๆ ชาวต่างชาติที่น่ารักมีเยอะมากค่ะ ที่ทำตัวไม่น่ารักมีแค่นิดเดียว “

ความคิดเห็นส่วนหนึ่งจากโลกโซเชียล

  • อย่าล้อเล่นกับระบบ
  • 4 มีนาคม เป็นวันประกาศเอกราชของกะเทยไทย
  • ให้มันรู้ไว้เลยกะเทยไทยไม่ทิ้งกัน
  • อันนี้แค่บทเรียน ยังไม่ถึงบทสวด
  • รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย ของแทร่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *