ย้อนผลงาน ‘เมฆ วินัย’ แฟนคลับชอบเรื่องไหนที่สุด

Author:

นับเป็นข่าวสุดเศร้าของวงการบันเทิง เมื่อ เอ๋ อรชัญญาช์ ภรรยาของ เมฆ วินัย ไกรบุตร ได้แจ้งข่าวการจากไปของสามีผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “หลับให้สบายนะคะ RIP” เมื่อค่ำคืนของวันที่ 20 มีนาคม 2567 เวลา 23:49 น. ที่ผ่านมา จากภาวะความดันตก ติดเชื้อในกระแสเลือด ท่ามกลางเพื่อนสนิทและแฟนคลับที่เข้ามาแสดงความเสียใจกับการจากไปของอดีตพระเอกดังกันเป็นจำนวนมาก

โฆษณา – อ่านบทความต่อด้านล่าง

ล่าสุดด้านเพจ ดาราภาพยนตร์ ได้ออกมาโพสต์ไว้อาลัยต่อการจากไปของพระเอกดัง พร้อมเผยเส้นทางในวงการบันเทิงสู่พระเอกร้อยล้านของ เมฆ วินัย ไกรบุตร ว่า “เมฆ วินัย ไกรบุตร ปัจจุบันอายุ 54 ปี นักแสดงรุ่นใหญ่เจ้าของฉายา “พระเอกร้อยล้าน” ผู้มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์ นางนาก เมื่อปี พ.ศ.2542 เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบ, ถ่ายโฆษณา และเคยเล่นมิวสิกวิดีโอเพลงของ แกรมมี่, อาร์เอส ประมาณช่วงปี พ.ศ.2535 – 2537 มาก่อน

จากนั้นจึงได้แสดงละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ราว 4-5 เรื่อง เช่น หอบรักมาห่มป่า (พ.ศ.2537) ผู้ชายหัวใจไม่พายเรือ (พ.ศ.2538) เป็นต้น แต่ชื่อเสียงก็มีในระดับหนึ่ง

ในปี พ.ศ.2542 ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง นางนาก ด้วยการรับบทเป็น “มาก” สามีของนางนาก (ทราย เจริญปุระ) จากการกำกับของ นนทรีย์ นิมิบุตร ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้อย่างมหาศาล ส่งผลให้วินัย ไกรบุตร มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางขึ้นมาด้วย และในปี พ.ศ.2543 ได้รับบท “อ้ายอิน” จากภาพยนตร์เรื่อง บางระจัน ก็ประสบความสำเร็จทางรายได้อีก

หลังจากนั้น วินัย ไกรบุตร ได้แสดงภาพยนตร์ตามมาอีก 3-4 เรื่อง แต่ก็ไม่มีเรื่องไหนประสบความสำเร็จเท่า 2 เรื่องข้างต้น ผลงานการแสดงจึงได้ค่อยลดบทบาทลง

วินัย ไกรบุตร ป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง และต้องรักษาตัวเองนานร่วม 5 ปี จนต้องพักการทำงานในวงการบันเทิง และจากไปอย่างสงบ #ทีมข่าวดาราภาพยนตร์สื่อดีสังคมดี ขอร่วมไว้อาลัยและแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพระเอกในตำนานมา ณ ที่นี้ค่ะ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *