สัญญากับสามี ‘เอ๋ อรชัญญาช์’ เผยไม่คิดว่าจะรักศพสามีได้

Author:

ไม่เคยเข้าใจความรักจะอยู่กับศพได้ เอ๋ ไม่คิดตัวเองจะเจอ วินัย ไกรบุตร มาหาหลายคน ใส่ชุดขาวมา มีถ่ายคลิป ลูกก็เจอตกใจทั้งรร. น้องโฮ อยู่ให้อีก3นาทีไม่ได้ ทุกปม อ.ไพศาล ให้มาลงที่ เอ๋

หนุ่ม คงกระพัน เผยคลิป คำสั่งเสียสุดท้าย เมฆ วินัย ไกรบุตร – ลาก่อนเพื่อนรัก Part 2 โดยเปิดใจ นา น้องสาว ของ วินัย ไกรบุตร เล่าเหตุการณ์วันเสียชีวิตของพี่ชาย

“วันที่ 20 มีนาคม ที่เสียชีวิต นา ไม่กลับบ้าน ยังบอกเลยวันนี้ไม่กลับ คืนนี้พีกที่สุดของเฮียเมฆ ยังไงต้องให้เลยเที่ยงคืนให้ได้ รู้มีเซนส์ของเราเอง ต้องให้เลยเที่ยงคืนนี้ให้ได้ ถ้าผ่านไปได้เขายังไม่ไป”

น้องสาวยังบอกว่า พี่ชายอยากดูดวง เขาเลือกไพ่เอง มีนาคมนี้เขาจะได้ไปคอนเสิร์ตไหม เมษา เขาจะหายไหม พฤษภาเขาจะได้กลับบ้านหรือเปล่า เราภาวนาให้เปิดได้ไพ่ดีหมด เขาจะได้มีกำลังใจ

เรามาเปิดเอง พี่น้องเราสื่อถึงกัน ไพ่ขึ้นเขาเดินทางกลับบ้านเก่า แต่ใจเราคิดบวก ใครมาบอกพี่เมฆใกล้ตาย กูโกรธตายเลย เพราะพี่เรา ใครถามกี่ครั้งก็บอกพี่เมฆรอด

ด้าน เอ๋ อรชัญญาช์ เผยว่า นา บอกจะอยู่โรงพยาบาลวันที่ 20 สักพัก พยาบาลวิ่งมา พี่เมฆ หัวใจหยุดเต้น ปั๊มหัวใจเป็นชั่วโมง ก็ไม่กลับมา หมอประกาศเสียชีวิต 23.49 น. วันที่ 20 มีนาคม น้องนา โฮเลย

นา กล่าวว่า ตอนบอกหมอพอแล้ว มัน 23.47 เองตอนถอดเครื่องมือ ตอนเขาขาน 23.49 ตอนบอกหมอพอแล้ว เราเดินเข้าไป

“กระซิบข้างหูเขาว่า ทำไมถึงอยู่ให้ นา แค่ 3 นาทีไม่ได้ ทำไมถึงอยู่ให้กันไม่ได้ เราก็ร้องปล่อยโฮ (เล่าไปร้องไห้ไป) มาคิดอีกทีเขาก็ไปสบาย”

เอ๋ เผยตอนหมอประกาศ ก็ยังมีความหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ พี่เมฆ จะฟื้น จนตีสองต้องเอาเข้าห้องดับจิต ระหว่างนี้ควรเปลี่ยนชุดให้เขา ชุดที่เขาชอบ ถ้าแข็งตัวจะใส่ลำบาก ก็กลับมาเอาเสื้อผ้า แล้วไปคุยกับเขา ไปกอดไปหอม

ถามถึงคำสั่งเสียถึงเมียรัก เอ๋ เล่าว่า “ก่อนเขาเสียไม่กี่เดือน เขาคุยกับเอ๋ ว่าเขาจะไม่มีคนอื่นนะ และไม่อยากให้เอ๋มีใคร เอ๋บอกเขาว่า แค่มีพี่คนเดียว เอ๋ก็โคตรเหนื่อยแล้ว เอ๋ไม่คิดจะมีใคร แค่หาเงินเลี้ยงลูกก็จะตายแล้ว เขาคงกังวล มีลูกสาว”

เห็นบอกว่าหลังจากพี่เมฆเสียชีวิตเขาไปหาคนโน้นคนนี้เต็มเลย เขาไปหาใคร เอ๋ เล่าว่า “เจอทิชเชอร์โรงเรียนลูก เป็นฟิลิปปินส์ บอกน้องเมิร์ซ (ลูกสาวคนเล็ก2ขวบครึ่ง) จัดกระเป๋าเอง เขาไม่เคยทำ ทำไมทำเอง เขาบอกพ่อมาช่วยจัด

วันที่ 19 พี่เมฆ อยู่รพ. ยังไม่ได้เสีย อยู่ไอซียู เมิร์ซ บอกปาป๊ามาช่วยจัดกระเป๋าที่โรงเรียน ครูทั้งโรงเรียนขนลุกหมดเลย พอ 20 ประกาศพี่เมฆเสียชีวิต ครูตกใจกันหมด เหมือนน้องเมิร์ซ รู้ก่อน”

“วันที่20 หลังพี่เมฆเสีย เอ๋กลับมาบ้าน น้องเมิร์ซบอกปาป๊ากลับมาบ้านแล้ว เขาก็หลับต่อ วันที่ 21 ตอนเคลื่อนศพมาที่วัด ยังไม่ได้เอาออกมา น้องเมิร์ซ อยู่ในวัดก็บอกปาป๊ามาแล้ว”

“พอเอาศพพี่เมฆมาวาง น้องเมิร์ซจะป้วนเปี้ยน อันนี้เห็นกันหลายคน ทุกคนถ่ายคลิปไว้ น้องเมิร์ซไปอยู่ด้านหน้าบริเวณศพ

แล้วก้มหน้าลง เกือบนาที นิ่งๆ สักพักก็กรี๊ดออกมา ร้องไห้ไม่หยุด นาก็ถามเป็นอะไรลูก เขาบอกปาป๊ามาบอกให้เอาสำลีออกปาป๊าเจ็บ”

“น้องแมมก็เห็นพ่อเขา ในชุดขาวที่วัด เขาเห็นแต่เขาไม่พูด กลับมาเล่าที่บ้าน น้องแมมบอกชุดสีอะไร เนคไทสีอะไร เพื่อนพี่เมฆ ก็ฝันว่ามาชุดนั้น ชุดสีขาวหล่อๆเลย เนคไทสีแดงเลย”

“คืนที่เสียไปหาแฟนพี่ชายเพื่อนที่สนิทมากที่กระบี่ เคยบอกว่าถ้าหายแล้วจะไปหา ก็ไปเข้าฝันบอกหายแล้ว ตื่นมาข่าวพี่เมฆเสีย พี่ชัยก็ร้องไห้”

วินัย ไกรบุตร ยังมาหาภรรยา หนุ่ม คงกระพัน ก็ฝัน แต่ เอ๋ บอกว่า ตัวเองมาหาแค่กลิ่น เอ๋ บอกเขา เอ๋ อยากเจอ เอ๋ ไม่กลัว

“เอ๋ กอดศพเขาได้ เมื่อก่อน ไม่เคยเข้าใจความรัก เราจะอยู่กับศพได้ยังไง ไม่คิดวันหนึ่งตัวเองจะเจอ แบบนี้ แต่รู้เลย มันเป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไข”

“เราอยากเจอเขาสภาพที่เขาดี เขาแข็งแรงแล้วมาบอกเรา แค่นั้นสักครั้ง แล้วให้เขาไปอย่างสงบ แต่ยังไม่เจอ มาแต่กลิ่น หลับตาได้กลิ่น พอลืมตาก็จะไม่ได้กลิ่น เป็นกลิ่นเขาเลย เอ๋ยิ้มได้ ฟื้นตัวได้เร็ว เพราะทุกคนเห็นพี่เมฆในทางที่ดี”

ส่วนคำถามคาใจ เรื่อง อ.ไพศาล นั้น เอ๋ บอกเลยว่า เอ๋คิดหลายอย่าง แต่วันนี้ เอ๋ น้อมรับ ทุกดราม่าที่จะเกิดขึ้น วินาทีนี้เป็นต้นไป อยากให้ทุกคนลงที่ เอ๋ คนเดียวเลย เพราะ ในการตัดสินใจครั้งนี้ เอ๋ อรชัญญาช์ ไกรบุตร เป็นคนคิดคนเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *