โดนไล่พ้นวัด พระกราบ “ไนซ์ นิรมิตรเทวาจุติ” ยอมรับความเขลา ขาดสติปัญญา และความยั้งคิด

Author:

กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างสนั่น เมื่อเพจเฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว เผยแพร่เรื่องราวของพระภิกษุรูปหนึ่ง ซึ่งมาพำนักอาศัยอยู่ในวัดป่าเจริญราช ได้ไปร่วมไลฟ์สดในเพจ นิรมิตรเทวาจุติ เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2567 ที่ผ่านมา

จนล่าสุดเพจ อีซ้อขยี้ข่าว ได้ออกมาเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า “หลวงตาที่กราบเด็ก 8 ขวบและไปแสดงธรรมในกลุ่มโดยสอนธรรมแบบผิดๆ ล่าสุดโดนขับออกจากวัดป่าเจริญราชเรียบร้อยแล้ว…”

ตามรายงานระบุว่า พระครูปทุมภาวนาจารย์ วิ.ดร. เจ้าอาวาสวัดป่าเจริญราช ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ทำหนังสือชี้แจงกรณีข่าวในโลกออนไลน์ ภายหลังจากที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว เผยแพร่เรื่องราวพระภิกษุรูปดังกล่าว

โดยมีพฤติกรรม ร่วมแสดงความคิดเห็น สนับสนุนวิธีการสอนของ น้องไนซ์ เทวาจุติ อายุ 8 ขวบ ที่อ้างว่าสามารถมีพลังเชื่อมจิตได้ ซึ่งอาจทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด ในหลักธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่ถูกต้อง

วัดป่าเจริญราช ไม่ได้นิ่งนอนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีผลกระทบต่อชื่อเสียงวัดโดยตรง ทางวัดจึงมีการประชุมพระภิกษุสงฆ์ภายในวัดทั้งหมด รวมถึงนิมนต์พระคุณเจ้าดังกล่าวมาสอบถาม ชี้แจง โดยพระรูปดังกล่าวได้ยอมรับทั้งหมด เพราะความเขลา ขาดสติปัญญา และความยั้งคิด โดยขอยอมรับผิดชอบด้วยการไปจำพรรษาที่อื่น

วัดป่าเจริญราช ขอยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพียงพฤติกรรมส่วนบุคคล วัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *