สะพัด! หนังฟอร์มยักษ์ “Jurassic World 4” เตรียมยกกองถ่ายทำ ที่ประเทศไทย เลือกจังหวัดนี้?

Author:

ลือสะพัด กองถ่ายหนังฟอร์มยักษ์ “Jurassic World 4” เตรียมยกทีมถ่ายทำที่กระบี่ อุทยานฯ บอกมีกองถ่ายติดต่อมาจริง จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ไว้แล้ว

วันที่ 28 พ.ค. 67 เรียกว่าเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลของชาวกระบี่ เมื่อมีการแชร์ข้อความที่อ้างว่า กองถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ระดับโลก จากฮอลลีวูด เรื่อง “Jurassic World 4” จะยกกองมาถ่ายทำในพื้นที่ จ.กระบี่ เป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่ มิ.ย. จนถึง ก.ค.นี้ สร้างความตื่นเต้นให้คนในพื้นที่ รวมถึงแฟนคลับหนังเรื่องนี้ แต่ก็ยังมีคนไม่เชื่อว่าเรื่องดังกล่าวจะเป็นเรื่องจริง

จากการสอบถาม นายเขมชาติ ช่วยเมือง หน.อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา อ.เมืองกระบี่ เผยว่า มีกองถ่ายทำภาพยนตร์ติดต่อมาทางกรมอุทยานฯ จริง แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นเรื่องอะไร โดยเลือกโลเคชันถ่ายทำในพื้นที่เทือกเขาพนมเบญจา “น้ำตกห้วยโต้” ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ช่วงกลางเดือน มิ.ย. ที่จะถึงนี้ เบื้องต้นแจ้งกำหนดการถ่ายทำไว้อย่างน้อย 1 สัปดาห์ ซึ่งทางอุทยานฯ เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ไว้คอยดูแลอำนวยความสะดวกแล้วตามข้อสั่งการของกรมฯ

นอกจากนี้ อาจจะมีการถ่ายทำในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทางทะเลใน จ.กระบี่ ด้วย ถือเป็นเรื่องดีที่จะได้ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้รู้จัก โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่นิยมตามรอยภาพยนตร์

ทั้งนี้ สำหรับ จ.กระบี่ ถือเป็นจังหวัดที่บรรดาค่ายหนังยักษ์ใหญ่ระดับโลก เลือกเป็นโลเคชันถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ จนกลายเป็นข่าวมาหลายครั้ง อาทิ The Beach ที่ออกฉายในปี 2000 สร้างชื่อเสียงให้ “อ่าวมาหยา” กลายเป็นหาดสวรรค์ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาเที่ยวชม หรือภาพยนตร์เรื่อง Fast 9 ที่ออกฉายเมื่อปี 2021 ก็เลือกโลเคชันใน จ.กระบี่ ประกอบในฉาก จนล่าสุดเป็นภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World 4

ซึ่งปัจจัยที่ทำให้กระบี่ถูกเลือกเป็นโลเคชันในการถ่ายทำภาพยนตร์นั้น เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามทั้งทางบกและทางทะเล รวมถึงสภาพภูมิประเทศที่มีภูเขาหินปูนสลับเรียงรายสวยงาม ซึ่งนอกจากหนังฟอร์มยักษ์แล้ว ยังมีกองถ่ายภาพยนตร์ต่างประเทศอีกจำนวนมากยกทีมมาถ่ายทำที่กระบี่

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World เป็นภาพยนตร์จากค่ายหนังยักษ์ใหญ่ Universal Pictures ภาคล่าสุด ที่เข้าฉายทั่วโลกเมื่อปี 2022 เป็น Jurassic World Dominion เฉพาะภาคนี้ทำรายได้ไปทั่วโลกมากกว่า 615 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กลายเป็นภาพยนตร์ที่ครองรายได้มากเป็นอันดับสามนับตั้งแต่ช่วงโควิด 19 ที่ผ่านมา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *