หนุ่มช็อก เพิ่งซื้อรถไฟฟ้าป้ายแดงชาร์จหน้าห้างฯอุดร ควันเต็มฝากระโปรง วิศวกรจีนรุดตรวจสอบ

Author:

ช็อกรถใหม่ป้ายแดงคันกว่าล้านเพิ่งซื้ออาทิตย์เดียว หนุ่มตกใจชาร์จรถไฟฟ้าหน้าห้างฯอุดร ได้ 50% ควันเต็มฝากระโปรง วิศวกรจีนรุดตรวจสอบ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 กันยายน พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ ไฟไหม้รถไฟฟ้าขณะจอดชาร์จแบตเตอรี่ บริเวณจุดจอดชาร์จหน้าห้างแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานี นำรถดับเพลิง 1 คัน และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งไฟฟ้า ยี่ห้อ BYD สีเทา ทะเบียนป้ายแดงจอดอยู่ มีควันลอยออกมาจากฝากระโปรงรถ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดโฟมเข้าไปก่อน เมื่อเปิดฝากระโปรงรถออกพบรอยไหม้บนแผ่นฉนวนกันความร้อนฝากระโปรงรถไหม้เสียหาย เจ้าหน้าที่จึงถอดขั้วแบตเตอรี่รถออก ก่อนจะฉีดน้ำอีกครั้ง

นายวิน (นามสมมติ) อายุ 41 ปี เจ้าของรถ เล่าว่า ขับรถพาครอบครัวมาช็อปปิ้ง เมื่อมาถึงห้างได้มาจอดชาร์จอยู่จุดที่ชาร์จ เพราะแบตรถเหลือ 10 เปอร์เซ็นต์ ตนนั่งรออยู่ภายในรถ ส่วนคนในครอบครัวลงไปช็อปปิ้ง เมื่อชาร์จแบตได้ 50 เปอร์เซ็นต์ เห็นควันลอยออกมาจากฝากระโปรงรถจึงรีบบอกเจ้าหน้าที่ห้างเอาถังดับเพลิงมา จากนั้นรีบโทรศัพท์แจ้งดับเพลิง

นายวิน กล่าวว่า ซื้อรถคันนี้มาได้ 1 สัปดาห์ ราคากว่า 1 ล้านบาท ใช้งานตามปกติ ชาร์จแบตเตอรี่อยู่ที่บ้าน และตามจุดชาร์จที่มีบริการ วันนี้ขับรถมาซื้อของแล้วมาจอดชาร์จแบตเตอรี่จุดชาร์จของห้าง พอมีควันพุ่งออกมาก็รู้สึกตกใจ ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่จะสอบปากคำเจ้าของรถและนำรถไปตรวจสอบที่ศูนย์รถดังกล่าวเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง
รายงานข่าวจากบีวายดีแจ้งว่า ขณะนี้บีวายดีได้ส่งวิศวกรชาวจีนเดินทางไปตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว จะต้องตรวจสอบรายละเอียดการชาร์จรถคันดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลภาพ มติชนออนไลน์ – เรื่องเล่าเช้านี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *