ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เรียกปรับ 2,000 บาท เจ้าของรถตู้จอดขวางกลางสี่แยก ให้กลุ่ม “สายลมคลับ” กว่า 70 คันวิ่งผ่าน

Author:

วันที่ 4 ก.ย.2566 จากกรณีคลิปรถตู้คันหนึ่งจอดขวางกลางสี่แยกภัทรบพิตร ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ แล้วมีคนลงมายืนโบกให้สัญญาณให้ขบวนรถตู้ของ “สายลมคลับ” กว่า 70 คัน วิ่งผ่านได้อย่างสะดวก โดยไม่ต้องรอไฟเขียวหรือไฟแดงที่ยังคงทำงานตามปกติ กระทั่งเกิดอุบัติเหตุรถพุ่งชนกันกลางสี่แยก เพราะอีกฝั่งหนึ่งเป็นไฟเขียว จนชาวเน็ตต่างออกมาวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงความเหมาะสม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เรียกปรับ 2,000 บาท เจ้าของรถตู้จอดขวางกลางสี่แยก ให้กลุ่ม "สายลมคลับ" กว่า 70 คันวิ่งผ่าน

ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เรียกปรับ 2,000 บาท เจ้าของรถตู้จอดขวางกลางสี่แยก ให้กลุ่ม “สายลมคลับ” กว่า 70 คันวิ่งผ่าน

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้เรียกเจ้าของรถตู้ที่จอดขวางกลางสี่แยก มาเปรียบเทียบปรับฐานกีดขวางการจราจร เป็นเงิน 2,000 บาท ส่วนกรณีอุบัติเหตุทั้งสองตกลงกันได้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และให้ถือเป็นอุทาหรณ์ในการใช้รถใช้ถนนต่อไป

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบบริเวณสี่แยกภัทรบพิตร ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ พบว่าสี่แยกดังกล่าว เป็นถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ซึ่งเป็นเส้นทางที่จะไปสนามฟุตบอลช้างอารีน่า และสนามแข่งรถช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต กับถนนสายสุรินทร์-นครราชสีมา ซึ่งจะมีรถวิ่งผ่านไปมาเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน

จากการสอบถาม แม่ค้าพวงมาลัยรายหนึ่งบริเวณที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ช่วงนั้นได้มีรถตู้มาจอดกลางสี่แยก แล้วโบกให้รถในขบวนผ่านสี่แยกไป เท่าที่เห็นรถอีก 3 ทาง จอดรอเหมือนกันหมด หลังจากนั้นคนที่มายืนโบกรถได้รีบขึ้นรถตู้ไป เพราะขบวนรถคันสุดท้ายจะผ่านไปแล้ว แต่รถเก๋งสีดำฝั่งที่กำลังเป็นไฟเขียว ได้พุ่งออกมาคันเดียวแล้วไปพุ่งชนดังกล่าว ส่วนตัวคิดว่าจริงแล้วรถเก๋งสีดำน่าจะมองเห็นรถตู้ที่จอดขวางอยู่ แต่ไม่รู้เป็นอะไรพุ่งออกมาคันเดียวทั้งที่คันอื่นจอดหมด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *