แฉกลโกง แม่บ้านแสบ แฝงตัวทำงานใน “ธนาคารออมสิน” 10ปี ยักยอกเงิน 30 ล้าน

Author:

แฉกลโกง แม่บ้านแสบ แฝงตัวทำงานใน “ธนาคารออมสิน” 10ปี ยักยอกเงิน 30 ล้าน : หลังจากที่ คณะกรรมการกองทุนหมู่บ้าน (กทบ.) หรือกองทุนเงินล้านสมาชิก กทบ. ในอ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ 38 กองทุน กว่า 6,800 คน ออกมาแฉพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ในธนาคารออมสินที่ ยักยอกเงินกู้เกือบ 30 ล้านบาท ด้วยการใช้เครื่องพิมพ์ดีดปรับสมุดบัญชีตบตา อ้างเงินเข้าระบบ รอเบิก ก่อนล่องหนทั้งคนทั้งเงิน ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์เผยได้รับแจ้งจากออมสินสาขาใหญ่ เตรียมเยียวยาชาวบ้านลูกหนี้ กทบ.

กระทั่งต่อมามีรายงานเพิ่มเติมว่า คณะกรรมการกองทุนและสมาชิก กทบ. ทุกคนยืนยันบุคคลที่ก่อเหตุคือแม่บ้าน ที่ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร เพราะเห็นรับผิดชอบเอกสารและการเงินเกี่ยวกับ กทบ. โดยเฉพาะเห็นสวมใส่ชุดทำงาน เป็นเจ้าหน้าที่ประจำธนาคารออมสิน สาขากุฉินารายณ์ มาเป็นเวลากว่า 10 ปี

ทั้งนี้ นายศรชัย จันโทวงษ์ ผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 11 ได้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมรายงานว่า ได้สั่งย้ายผู้บริหารระดับสูงของธนาคารออมสิน สาขากุฉินารายณ์ออกนอกพื้นที่แล้ว 3 คน ส่วนแม่บ้านที่เป็นต้นเหตุ ทราบว่าถูกกองทุนและบุคคลภายนอกแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.กุฉินารายณ์ ไว้แล้ว 31 คดี และกำลังดำเนินการรวบรวมเอกสารเข้าแจ้งความอีก 5 กองทุน รวมเป็น 36 คดี มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นไม่น้อยกว่า 28 ล้านบาท

แฉกลโกง แม่บ้านแสบ แฝงตัวทำงานใน "ธนาคารออมสิน" 10ปี ยักยอกเงิน 30 ล้าน

แฉกลโกง แม่บ้านแสบ แฝงตัวทำงานใน “ธนาคารออมสิน” 10ปี ยักยอกเงิน 30 ล้าน

ขณะเดียวกัน ด้าน สภ.กุฉินารายณ์ ว่าข้อมูลการรับเรื่องแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษแม่บ้านธนาคารออมสิน เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 66 ที่ผ่านมา มีเข้ามาแจ้งความ 31 กองทุน ประกอบด้วย สถาบันการเงินบ้านกุดหว้า และบุคคลภายนอก 9 ราย รวมเป็นเงิน 26,595,108 บาท ทั้งนี้คาดว่ายังจะมีกองทุนและผู้เสียหายแจ้งความเพิ่มอีก ความเสียหายในภาพรวมไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ ได้ยื่นคำร้องขออำนาจศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ออกหมายจับแม่บ้านธนาคารออมสินคนดังกล่าว ข้อหา “ยักยอก , ลักทรัพย์ ,ปลอมเอกสารสิทธิ์ และใช้เอกสารสิทธิปลอม” โดยประกาศสืบจับไว้แล้วเนื่องจากหลบหนี

แฉกลโกง แม่บ้านแสบ แฝงตัวทำงานใน "ธนาคารออมสิน" 10ปี ยักยอกเงิน 30 ล้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *