แตกตื่น ถังน้ำมันปริศนา ร่วงจากฟ้า ทับรถหน้าพังยับ 3 คัน-คาดเป็นของเครื่องบินรบ

Author:

เกิดเหตุถังน้ำมันปริศนาขนาดใหญ่ร่วงตกจากฟ้าในตุรกี ทับรถที่จอดพังยับ 3 คันรวด เบื้องต้นคาดมาจากเครื่องบินรบ

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นในประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2566 ที่ผ่านมา โดยเกิดเหตุถังเชื้อเพลิงหลุดออกจากตัวเครื่องบินที่กำลังแล่นอยู่ ทำให้ถังเชื้อเพลิงตกลงมาบริเวณลานจอดรถในกรุงอังการา จนรถยนต์ได้รับความเสียหายหน้ารถพังยับ 3 คัน เคราะห์ดีเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือถึงขั้นเสียชีวิต เบื้องต้นคาดถังเชื้อเพลิงดังกล่าวอาจตกมาจากเครื่องบินรบ F-4

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า เครื่องบินลำดังกล่าว กำลังบินจากสนามบินนานาชาติอิสตันบูล อาตาเติร์ก ไปยัง ฐานทัพอากาศเอสกีเซฮีร์ ซึ่งเป็นที่ทำการของกองบัญชาการฐานบินหลักที่ 1 โดยจากคลิปวิดีโอที่แตกตื่นกันทั่วโลกโซเชียล แสดงให้เห็นว่า มีรถยนต์ 3 คันที่จอดอยู่ในลานจอดรถ มีสภาพยับเยินหลังโดนถังเชื้อเพลิงตกลงมาทับ

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ทางด้านกระทรวงกลาโหมตุรกี ออกแถลงการณ์ระบุว่า ชิ้นส่วนถังน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องบินรบ “F-4” ที่เป็นของกองบัญชาการกองทัพอากาศ ได้ตกลงไปในลานจอดรถเปิดโล่งของบริษัทเตอร์กิช ปิโตรเลียม โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนว่าชิ้นส่วนถังน้ำมันหลุดออกมาได้อย่างไรขณะบินเหนือกรุงอังการา

ภาพประกอบ

นอกจากนี้ ทางกระทรวงกลาโหมยังยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้เสียชีวิต หรือบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะที่การสอบสวนทางเทคนิคโดยละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังคงดำเนินต่อไป

ภาพประกอบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *