ออกหมายจับ กำนันนก แล้ว หลังสอบพบเชื่อมโยง ‘หน่อง’ ยิงสารวัตรทางหลวง

Author:

ออกหมายจับ กำนันนก แล้ว หลังสอบพบเชื่อมโยง ‘หน่อง’ ยิงสารวัตรทางหลวง ผิดฐาน “เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น”

จากกรณีเหตุอุกอาจ นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือหน่อง มือปืนลูกน้องกำนันคนดัง คว้าปืนยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. กว่า 7 นัด เสียชีวิต และพ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. บาดเจ็บสาหัส ในพื้นที่ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม

สาเหตุจากกำนันคนดัง เชิญกลุ่มตำรวจมารับประทานอาหาร ก่อนโน้มน้าวขอวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งให้พรรคพวกที่อยู่ในสายงานสังกัดของพ.ต.ต.ศิวกร แต่ผู้เสียชีวิตปฏิเสธ เนื่องจากเป็นคนตรงไปตรงมา ทำให้กำนันคนดังกล่าวไม่พอใจ จนเกิดมีปากเสียงกันรุนแรงเป็นเหตุให้เกิดเหตุสลด ตามที่เคยเสนอข่าวไปนั้น

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 7 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ขออำนาจศาลจังหวัดนครปฐม ออกหมายจับนายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก อายุ 35 ปี ชาวนครปฐม ที่จ.469/2566 ลงวันที่ 7 ก.ย.2566 ในความผิดฐาน “เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น” หลังพบพยานหลักฐานมีส่วนเชื่อมโยงหรือเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *