วิสามัญ “อ๋อง เหนือคลอง” ชักปืนสู้ตร. หนีคดีฆ่าผู้รับเหมา แฉประวัติเคยเผาเรือนจำกระบี่

Author:

หน่วยสวาทราชเดชกระบี่ วิสามัญ “อ๋อง เหนือคลอง” หลังหนีหมายจับ ฆ่าผู้รับเหมา มากบดานในพื้นที่ จ.ตรัง ได้เพียง 3 วัน เจอตำรวจแกะรอยเจอ ฮึดสู้ก่อนโดนยิงดับ

วันที่ 8 ก.ย.2566 พ.ต.ท.สำราญ ดินเต็ม สารวัตร(สอบสวน) สภ.สิเกา เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายเสียชีวิต ในพื้นที่ ม.4 บ้านหาดปากเมง ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.เชาวลิต เลี้ยงสุพงศ์ ผบก.ภ.จว.ตรัง, พ.ต.อ.เชื้อชาติ เยาดำ ผกก.สภ.สิเกา, พ.ต.อ.รัฐกร ภักดีวานิช ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง,

หน่วยสวาทราชเดชกระบี่ วิสามัญ "อ๋อง เหนือคลอง" หลังหนีหมายจับ ฆ่าผู้รับเหมา มากบดานในพื้นที่ จ.ตรัง

หน่วยสวาทราชเดชกระบี่ วิสามัญ “อ๋อง เหนือคลอง” หลังหนีหมายจับ ฆ่าผู้รับเหมา มากบดานในพื้นที่ จ.ตรัง

พ.ต.อ.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่, หน่วยวสาทราชเดช ภ.จว.กระบี่, นายอภิวัฒน์ ภักดี อัยการตรัง, นายอุทัย หมุนจำนงค์ ปลัดอำเภอสิเกา, นายวินัย ชูเสียงแจ้ว หรือ กำนันเขียว กำนัน ต.ไม้ฝาด, ตำรวจสายตรวจป้อมปากเมง, ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ และ ภ.จว.ตรัง, ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง แพทย์เวร โรงพยาบาลสิเกา และอาสามูลนิธิสว่างภักดีตรังจุดสิเกา

ที่เกิดเหตุอยู่ในพงหญ้าริมถนนพบผู้เสียชีวิตชื่อ นายอาทิตย์ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ “อ๋อง เหนือคลอง” อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ที่ 296/2566 ลงวันที่ 7 ก.ค.2566 ในความผิดข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน สภาพศพนอนหงายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าบริเวณเหนือคิ้วซ้ายทะลุขวา 1 นัด ลำตัว 2 นัด สะบั้นเอว 1 นัด และขาขวา 1 นัด

ข้างกันพบอาวุธปืนลูกซองแบบพับฐานตกอยู่ 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด เบอร์ 12 อยู่ในกระบอกปืน 4 นัด ค้นพบในกระเป๋ากางเกงอีก 6 นัด รวม 10 นัด ตรวจในคูน้ำพบรถรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ ไม่ติดป้ายทะเบียน สภาพล้มตะแคงขวาจอดติดเครื่องอยู่ บนถนนพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 6 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากพฤติการณ์ในการวิสามัญฯ ครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ก.ค.66 ตำรวจ สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุพบศพ นายสิทธิชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตใต้แท็งก์น้ำประปา อ.เหนือคลอง ริมถนนเหนือคลอง-เขาพนม ม.2 ต.เหนือคลอง อ.คลองท่อม จ.กระบี่

ต่อมา ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ สืบทราบว่าคนร้ายได้หนีมาหลบซ่อนตัวในพื้นที่ ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง จึงจัดกำลังชุดหน่วยสวาทราชเดชกระบี่ และชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องรวม 20 นาย พร้อมประสานตำรวจท้องที่และผู้นำฝ่ายปกครอง เพื่อร่วมจับกุม ระหว่างนั้น นายอาทิตย์ กำลังขับรถจักรยานยนต์มาพร้อมภรรยาและแม่ตัวเอง รวม 3 คน ออกมาจากรีสอร์ตแห่งหนึ่ง

ถึงจุดเกิดเหตุตำรวจได้ขับรถตามประกบและแสดงตัวขอให้หยุดรถและมอบตัว แต่นายอาทิตย์ขัดขืนและได้เร่งเครื่องหักหัวรถขับรถเปลี่ยนเลนทำให้ภรรยาและแม่ที่นั่งซ้อนท้ายร่วงตกจากเบาะรถได้รับบาดเจ็บ จากนั้นผู้ตายได้ขับรถหลบหนีมาประมาณ 100 เมตร แต่เจ้าหน้าที่ได้ขับรถมาเบียดทำให้รถ จักรยานยนต์เสียหลักตกคูน้ำข้างทาง ส่วนนายอาทิตย์ล้มในพงหญ้าและลุกขึ้นวิ่งหนีแต่ไปเจอลวดหนามกั้นเลยหันมาขึ้นลำปืนใส่ชุดจับกุม ตำรวจจึงตัดสินใจวิสามัญจนเสียชีวิตดังกล่าว

จากการตรวจสอบประวัติผู้ตาย พบว่าเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติด และต้องโทษในเรือนจำจังหวัดกระบี่ ก่อนหน้านี้เคยเป็น 1 ในผู้ที่ก่อเหตุเผาเรือนจำกระบี่ เพื่อเรียกร้องให้ย้ายนักโทษที่ติดเชื้อโควิดออกไปรักษาที่อื่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ธ.ค.64 ก่อนพ้นโทษออกมา และล่าสุดก่อเหตุฆ่าคนตายในพื้นที่ สภ.เหนือคลอง ก่อนหลบหนีมากบดานในพื้นที่ ม.2 บ้านเกาะมุกด์ ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง 2 คืน แล้วหลบมาเปิดห้องพักรีสอร์ตในพื้นที่ใกล้ชายหาดปากเมง ต.ไม้ฝาด ต่อ 1 คืน ก่อนโดนวิสามัญฯ

สอบถาม นายวินัย กล่าวว่า ตนได้รับการประสานจาก ตำรวจชุดจับกุมว่ามีผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตายหนีหมายจับมาหลบซ่อนตัวในพื้นที่ ก่อนหน้านี้ได้ไปหลบซ่อนตัวที่บ้านพ่อตาบนเกาะมุกด์ ม.2 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง และเมื่อ 2 วันที่แล้วได้ย้ายมาพักที่รีสอร์ตในพื้นที่จนตำรวจแกะรอยตามมาพบผู้ต้องหาขับรถจักรยานยนต์มาพร้อมภรรยาและแม่

นายวินัย กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวแต่ผู้ตายพยายามเร่งเครื่องหนีด้วยความเร็ว ทำให้แม่และภรรยาตกบนถนน ส่วนรถจักรยานยนต์ถูกเบียดเสียหลักล้มข้างทาง ก่อนตำรวจเข้าประชิดตัว และชักปืนสู้จนเกิดเหตุวิสามัญดังกล่าว ทั้งนี้ในพื้นที่ ต.ไม้ฝาด ก่อนหน้าตนได้กำชับและประสานข้อมูลผู้เข้าพักกับผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้ก็เคยมีผู้ต้องหาหลบหนีคดีมาซ่อนตัวในพื้นที่ ถ้าตนทราบตนก็เป็นฝ่ายเจรจาซึ่งผู้ต้องหาก็ยินยอมมอบตัวแต่โดยดีจนมาเกิดเหตุในครั้งนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *