เห็นหน้ากันมานาน สลดใจ ผกก. เผยข้อมูลสำคัญ คดีกำนันนก

Author:

วันที่ 11 ก.ย.2566 ที่สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.อ.ภูมิพล ทัพเจริญ ผกก.สภเมืองนครปฐม ได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรอควบคุมตัวตำรวจ 6 นาย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรแบงค์ ตำรวจทางหลวง ถูกยิงเสียชีวิตในงานเลี้ยงบ้านกำนันนก ส่งศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 7 สมุทรสาคร สำหรับตำรวจ 6 นาย ประกอบด้วย

1.พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ สมสุข ตำแหน่ง สว.สส.สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ จ.476/2566 ลงวันที่ 9 ก.ย.66 ข้อหา เป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่, เพื่อช่วยไม่ให้ผู้อื่นได้รับโทษ, ร่วมกันทำลาย ซ่อนเร้น, ร่วมกันช่วยเหลือผู้กระทำความผิด

2.ร.ต.ท.ประสาร รอดผล ตำแหน่ง รองสว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ จ.480/2566 ลงวันที่ 9 ก.ย.66 ข้อหา เป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่, เพื่อช่วยไม่ให้ผู้อื่นได้รับโทษ, ร่วมกันทำลาย ซ่อนเร้น, ร่วมกันช่วยเหลือผู้กระทำความผิด

3.ร.ต.ต.นิมิตร สลิดกุล ตำแหน่ง รองสว.จร.สภ.เมืองนครปฐม อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ จ.478/2566 ลงวันที่ 9 ก.ย.66 ข้อหา เป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่, เพื่อช่วยไม่ให้ผู้อื่นได้รับโทษ, ร่วมกันทำลาย ซ่อนเร้น, ร่วมกันช่วยเหลือผู้กระทำความผิด

4.ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ แตงอำไพ ตำแหน่ง รอง สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ จ.477/2566 ลงวันที่ 9 ก.ย.66 ข้อหา เป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่, เพื่อช่วยไม่ให้ผู้อื่นได้รับโทษ, ร่วมกันทำลาย ซ่อนเร้น, ร่วมกันช่วยเหลือผู้กระทำความผิด

5.ร.ต.อ.ณัฏฐพล นาคกร ตำแหน่ง รองสว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ จ.479/2566 ลงวันที่ 9 ก.ย.66 ข้อหา เป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่, เพื่อช่วยไม่ให้ผู้อื่นได้รับโทษ, ร่วมกันทำลาย ซ่อนเร้น, ร่วมกันช่วยเหลือผู้กระทำความผิด

6.ร.ต.ต.สรรเสริญ ศรีสวัสดิ์ ตำแหน่ง รอง สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ จ.481/2566 ลงวันที่ 9 ก.ย.66 ข้อหา เป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่, เพื่อช่วยไม่ให้ผู้อื่นได้รับโทษ, ร่วมกันทำลาย ซ่อนเร้น, ร่วมกันช่วยเหลือผู้กระทำความผิด

พ.ต.อ.ภูภณ ได้ให้โอวาทกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจถือว่า เรื่องดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องราวที่ประชาชนและสังคมให้ความสนใจ และยังถือเป็นบทเรียนราคาแพงและเป็นเรื่องน่าสลดใจ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจบางรายที่ถูกจับกุมนั้นยังเป็นเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกันและเห็นหน้ากันมานาน

พ.ต.อ.ภูภณ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ขอกำชับในการทำงานไม่ว่าจะเกิดมีการเลี้ยงสังสรรค์ขึ้นมา ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคอยตรวจตราดูอย่างดีและพยายามมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก เนื่องจากทำให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันตำรวจ ให้นึกถึงเสมอว่าตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชน ไม่ใช่อยู่ใต้อำนาจของผู้มีอิทธิพล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *