บิ๊กโจ๊ก เร่งตรวจสอบ บริษัทกำนันนก พบหลักฐานสำคัญ

Author:

บิ๊กโจ๊ก เร่งตรวจสอบ บริษัทกำนันนก ฮั๊วประมูลหรือไม่ ระบุ พบเส้นทางการเงินโอนให้ตำรวจทั้งที่อยู่ในงานเลี้ยงและไม่ได้มาในงานเลี้ยง ยังไม่ระบุว่าเป็นเงินจากส่วนใด ขอเวลาตรวจสอบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. เปิดเผยภายหลังจากการประชุมติดตามความคืบหน้าคดียิงสารวัตรทางหลวงเสียชีวิตที่งานเลี้ยงบ้านกำนันนก ถึงการตรวจสอบธุรกิจกำนันนกว่ามีส่วนเกี่ยวกับการฮั๊วะประมูลโครงการต่างๆหรือไม่ ว่า ในส่วนของรายได้การทำธุรกิจที่ถูกกฎหมายหรือผิดกฎหมาย วันนี้ก็จะไล่ตรวจสอบให้หมด เบื้องต้นมีข้อมูลบริษัทของกำนันนกทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงบางส่วนที่ต้องสอบเพิ่มเติม ถ้าเข้าข่ายความผิดส่วนไหน ก็จะใช้มาตรการยึดทรัพย์สินรวมถึงตรวจสอบงานเลี่ยงภาษี และเรื่องการฟอกเงินด้วย

การสอบสวนว่ามีเรื่องฮั๊วะประมูลหรือไม่นั้น ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด แต่พบว่า มีเส้นทางการเงินที่จ่ายให้กับตำรวจ ซึ่งส่วนนี้อาจจะต้องแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม กับตำรวจที่รับเงินมีทั้งตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์วันเกิดเหตุยิงสารวัตรทางหลวงเสียชีวิต และตำรวจนายอื่นที่ไม่ได้อยู่ในงานเลี้ยงนั้น ส่วนเส้นทางการเงินที่พบเป็นเรื่องของบริษัททำธุรกิจ มีการฮั๊วะประมูลหรือส่วยหรือไม่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้ จเรตำรวจมีการสั่งให้สอบสวนบุคคลที่อยู่ในกลุ่มของทางหลวง มองว่า เรื่องส่วย ก็เป็นหน้าที่ของจเรตำรวจที่ต้องสอบผู้ที่เกี่ยวข้องส่วนการสืบสวนสวนคดี หากมีความเชื่อมโยงกันก็อาจจะทำงานร่วมกัน ส่วนที่พบกำนันนกอาจเกี่ยวกับออนไลน์ กำลังไล่ดูว่ามีการทำเรื่องพนันออนไลน์หรือไม่

เนื่องจากทรัพย์สินของกำนันนกมีรายได้มากผิดปกติที่ต้องตรวจสอบ แต่ยังไม่ยืนยันว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์ ทั้งนี้จากข้อมูลพบว่า บริษัทของกำนันนกมีโครงการที่ทำธุรกิจอยู่ในพื้นที่นครปฐมจำนวนมาก ต้องเรียกนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่นั้นเข้ามาสอบด้วยหรือไม่ มองว่า ก็จำเป็นที่ต้องเรียกมาสอบ หากพบความผิดปกติ ส่วนธุรกิจรถ 10 ล้อของกำนันนก อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีเป็น 100 คันอย่างที่มีกระแสข่าวไปหรือไม่ แต่เบื้องต้นยังตรวจสอบยังไม่พบข้อมูลถึงขนาดนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *