เชื่อ”กำนันนก”มีของดี เปลี่ยนสีเลือดหมูให้เป็นเลือดเสียได้

Author:

จากกรณี การจับกุม 6 ตำรวจ เซ่นปมคดีปลิดชีพพ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. หรือ สารวัตรแบงค์ ที่บ้านกำนันนก โดยทั้ง 6 ตำรวจถูกตั้งข้อหาเป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่,เพื่อช่วยไม่ให้ผู้อื่นได้รับโทษ, ร่วมกันทำลาย ซ่อนเร้น, ร่วมกันช่วยเหลือผู้กระทำความผิด, โดยเจ้าหน้าที่ยังได้คัดค้านการประกันตัวทุกกรณี พร้อมติดตามของหลวงคืน ทั้ง จยย. นำทาง “กำนันนก” หนี และ วิทยุสื่อสาร

บิ๊กเต่า ของขึ้น เชื่อ กำนันนกมีของดี เปลี่ยนสีเลือดหมู ให้เป็นเลือดเสียได้

ล่าสุด พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. รรท.ผบก.ทล.  ได้ออกมาเปิดเผยความคือหน้าของคดีสารวัตรแบงค์ว่าตอนนี้ในส่วนสำนวนคดีของตำรวจทั้ง 6 นาย ซึ่งตอนนี้อยู่ที่ส่วนกลางนั้นพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะส่งสำนวนที่เกี่ยวข้องกับการละเว้นปฏิบัติหน้าที่ไปที่ ป.ป.ช. ซึ่ง ป.ป.ช. จะเป็นผู้พิจารณาว่า จะทำคดีเองหรือส่งให้บก.ปปป. ทำส่วนกรณีที่วานนี้ (10 ก.ย. 66) มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ ซุ้มกำนันนก โพสต์ข้อความว่า ถ้าตำรวจยังไม่ปล่อยตัวกำนันนก ให้รอดูข่าวใหญ่ในรอบ 100 ปี  พร้อมติดแฮชแท็ก #รวมพลชิงตัวกำนันนก พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า เรื่องนี้ทางเรือนจำยังไม่ได้ประสานมา แต่ได้สั่งการให้ บก.ปอท. ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนว่าเป็นการโพสต์เพื่อสร้างสถานการณ์หรือเพียงต้องการยอดวิว ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการข่าวว่าจะมีการชิงตัว กำนันนก จริง แต่ถ้ามีใครทะลึ่ง ก็เดี๋ยวว่ากัน

บิ๊กเต่า ของขึ้น เชื่อ กำนันนกมีของดี เปลี่ยนสีเลือดหมู ให้เป็นเลือดเสียได้

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ยืนยันว่า เรื่องนี้จะต้องมีการตรวจสอบในทุกมิติ โดยตนจะไปพบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง ป.ป.ช./ป.ป.ท./ปปง./บก.ปปป. รวมถึงกรมสรรพากรด้วย ในการตรวจสอบกำนันนก เพราะการที่ทำให้ตำรวจสามารถเปลี่ยนเลือดสีเลือดหมูไปเป็นเลือดเสียได้ ทำให้ตำรวจปันใจทรยศไป โดยไม่คิดถึงศักดิ์ศรีครึ่งชีวิตที่มีมาได้ แปลว่ากำนันนกต้องมีของดี ไม่เช่นนั้น คงไม่สั่งให้ใครยิงสารวัตรได้ เพราะไม่เคยมีกรณีที่ตำรวจถูกยิงต่อหน้าตำรวจมาก่อน

บิ๊กเต่า ของขึ้น เชื่อ กำนันนกมีของดี เปลี่ยนสีเลือดหมู ให้เป็นเลือดเสียได้

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ย้ำทิ้งท้ายว่า ได้มีการประชุมชี้แจงสั่งการตำรวจทุกคนแล้วว่า ในการทำงานต้องมีศักดิ์ศรี เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ครอบครัวตำรวจรับไม่ได้ จึงขอเตือนตำรวจรุ่นหลัง ให้ไปทบทวนบทบาทของตนเอง หากผิดพลาดไป ก็ยังไม่สายที่จะกลับมา

บิ๊กเต่า ของขึ้น เชื่อ กำนันนกมีของดี เปลี่ยนสีเลือดหมู ให้เป็นเลือดเสียได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *