ตร.เปิดดูแล้ว! วงจรปิดงานบ้านกำนันนก เผยนาทีลั่นไก คนในงานวิ่งกันกระเจิง

Author:

ตร.ดูแล้ว! วงจรปิดงานบ้านกำนันนก เผยนาทีลั่นไก คนในงานวิ่งกระเจิง พฐ.ยันกู้ไฟล์เซิร์ฟเวอร์ได้ 1 ตัว อีกตัวอยู่ระหว่างโคลนนิ่ง ใช้เวลา 4-6 ชม. เปิดหลักฐาน

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.66 รายงานข่าวแจ้งว่า กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้สามารถกู้ไฟล์จากเซิร์ฟเวอร์ได้เพียง 1 ตัวเท่านั้น ส่วนเซิร์ฟอีก 1 ตัวอยู่ระหว่างการตรวจสอบเพื่อกู้อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เซิร์ฟเวอร์ที่สามารถกู้ได้นั้น ไลฟ์ยังไม่สามารถเปิดได้ จึงต้องโคลนนิ่งไฟล์มาอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ที่สมบูรณ์แบบก่อน คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมง

สาเหตุที่ต้องโคลนนิ่งก่อนนั้น เนื่องจากหากเปิดไฟล์ในเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่สมบูรณ์ อาจจะทำให้ไฟล์หรือภาพบางช่วงบางตอนหายไป จึงอยากให้รอขั้นตอนให้สมบูรณ์ที่สุด คาดเย็นนี้จะได้เห็นภาพเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุอย่างครบถ้วน

ต่อมา 12.30 น. พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ พร้อมทีมพิสูจน์หลักฐาน นำเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด เหตุการณ์ภายในสำนักงานบ้านกำนันนก วันเกิดเหตุยิงสารวัตรทางหลวงเสียชีต มาส่งมอบให้คณะทำงานชุดคลี่คลายคดีที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อมาถึง ก็เปิดดูพร้อมกันและชุดคลี่คลายคดีต่างร่วมกันมุงดูและวิเคราะห์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้น มีรายงานว่า กล้องวงจรบริเวณที่สำนักงานกำนันนก มีทั้งหมด 15 ตัว เป็นบริเวณจัดงาน ทั้งหมด 13 ตัว ส่วนอีก 2 ตัว เป็นภาพที่เห็นพฤติการณ์ของบุคคลที่อยู่ภายในงานหลังเกิดเหตุว่า มีการวิ่งหนีแตกกระเจิง

โดยในวันนี้ เวลา 19.00 น.พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. จะเดินทางมาดูภาพที่กู้ไฟล์มาได้ด้วยตนเอง ก่อนจะแถลงข่าวกับสื่อมวลชน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *