ถามหา 1 คนสำคัญ อาหนิง นิรุตติ์ เคลื่อนไหวถึงคดี สารวัตรแบงค์-ผกก.เบิ้ม

Author:

จากกรณีการสูญเสีย พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรแบงค์ ที่ถูกลูกน้องคนสนิท กำนันนก ยิงเสียชีวิต และ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ที่ปลิดชีพตนเอง และยังเป็นคดีที่ประชาชนหลายคนต่างให้ความสนใจ

ล่าสุดทางด้านนักแสดงรุ่นใหญ่ อย่าง อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสถานีวิทยุ 96.5 FM คลื่นความคิด โดยทางด้าน อาหนิง นิรุตติ์ ได้กล่าวถึงเรื่อง ผกก.เบิ้ม-สารวัตรแบงค์ พร้อมถามหา 1 บุคคลสำคัญในคดี เอาไว้ว่า ทำไมบางคนถึงมองว่าเป็นเรื่องของการโยกย้ายตำแหน่ง ไม่มีเรื่องอื่นเลย แค่เรื่องขอย้ายตำแหน่งทำไมต้องมาขอกับสารวัตร ในเมื่อคนที่ใหญ่กว่าสารวัตรทั้ง 2 ท่าน อย่าง ผู้กำกับ และ รองผู้กำกับ นั่งอยู่ตรงนั้น การขอย้ายตำแหน่งเขาไม่มาขอกับสารวัตรหรอก

และเหตุใด ผกก.เบิ้ม ถึงจะต้องยิงตัวตาย ทุกคนเครียดกันหมดแหละ แต่ทำไมถึงมีแค่ ผกก.เบิ้ม สำหรับผมท่านเป็นลูกผู้ชายนะ เขาแสดงความรับผิดชอบ เพราะโทรตามน้องไปงาน แต่ที่ผมคิดคือเขาเสียใจที่ไม่สามารถปกป้องน้องได้ อันนี้เป็นบทเรียนราคาแพงมากๆ

ส่วนที่ผมสงสัยที่สุดมีอยู่ท่านหนึ่งเงียบมาก ไม่มีการให้ข่าว สอบสวนใดๆ ทำเหมือนท่านเสียชีวิตไปแล้วแต่จริงๆท่านแค่บาดเจ็บที่แขนขวา คือ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล นี่อาจจะเป็นกุญแจสำคัญอีกดอก ที่จะไขปัญหาต่างๆได้ แต่ไม่มีใครพูดถึงเลย สอบสวนกันแม้กระทั่งคนทำครัว แต่ไม่มีใครสอบสวนท่านนี้เลย เรื่องนี้ก็เป็นเครื่องหมายถามตัวใหญ่ๆในหัวของผม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *