สาวไทยประเดิมกร่อย แพ้ เยอรมนี วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกรอบคัดเลือก

Author:

ผลวอลเลย์บอล ไทย พบ เยอรมนี ประเดิมเกมแรก วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกรอบคัดเลือก : การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก รอบคัดเลือก (2023 FIVB Volleyball Women’s Olympic Qualification Tournaments) ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเยอรมนี ณ เมืองลอดซ์ ประเทศโปแลนด์ แข่งขันวันที่ 16 กันยายน 2566 เวลา 19:30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ผลวอลเลย์บอล ไทย พบ เยอรมนี ประเดิมเกมแรก วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกรอบคัดเลือก

ประเดิมเกมแรกแน่นอนว่าต้องการชัยชนะทั้งคู่ ซึ่งเกมนี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เลือกใช้งานผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ , ทัดดาว นึกแจ้ง , หัตถยา บำรุงสุข , ชัชชุอร โมกศรี , พิมพิชยา ก๊กรัมย์ , อัจฉราพร คงยศและ ปิยะนุช แป้นน้อย รับหน้าที่ตัวรับอิสระ

ขณะเดียวกัน วิทาล เฮย์เนน (Vital Heynen) ชาวเบลเยี่ยม โค้ชใหญ่ของทีมชาติเยอรมนีได้ส่ง 6 คนแรกเข้าสู้ประกอบไปด้วย เปีย เคสท์เนอร์ , ลีนา สติกร็อต , คามิลลา ไวท์เซิล , มารี เชิลเซิล , ฮันนา ออร์ทมัน , ลีน่า อัลส์ไมเออร์ และมี อันนา โปกานี เป็นตัวรับอิสระ

เซตแรก
สาวไทยเริ่มเกมได้ดูดีกว่า รักษาระยะห่างระหว่างแต้มได้อย่างดี แต่ช่วงกลางเซต สาวๆ เยอรมันกลับมีแรงฮึดทำแต้มตามตีเสมอได้ก่อนจะนำ 22 – 20 ในช่วงท้าย แต่เยอรมนียังตัดเกมรุกของไทยได้ทำให้ได้เซตแรกไปก่อน 25 – 22 นำ 1 – 0 เซต

ผลวอลเลย์บอล ไทย พบ เยอรมนี ประเดิมเกมแรก วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกรอบคัดเลือก

เซตสอง
ทีมชาติไทยเริ่มจับจุดอ่อนของเยอรมนีได้ ทำแต้มนำห่าง 9 – 6 ช่วงกลางเซตทั้งคู่แลกแต้มกันอย่างสูสี ทว่าเป็น เยอรมันที่พลิกเกมกลับมานำได้ 17 – 15 โค้ชด่วนต้องขอเวลานอกทันที สุดท้ายเป็นเยอรมนีที่เอาชนะไปได้อีกครั้ง 25 – 22 นำ 2 – 0 เซต

เซตสาม

แลกแต้มกันอย่างสูสีตั้งแต่ต้นเกมแต่ด้วยความสูงใหญ่ของบล็อคเยอรมัน ทำให้สาวไทยยากที่จะตีผ่าน โดนเยอรมันนำห่าง 11 – 8 ช่วงกลางเซตหลังจากที่โค้ชด่วนขอเวลานอกดูเหมือนว่ารูปเกมสาวไทยจะดีขึ้น ทำคะแนนไล่มาเป็น 13 – 14 ช่วงท้ายสาวไทยยังต้านไม่ไหว พลาดท่าพ่ายให้อีกครั้ง 20 – 25

ผลวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย 0 – 3 เยอรมนี (22 – 25 , 22 – 25 , 20 – 25)

สำหรับโปรแกรมต่อไป สาวไทยจะต้องทำการแข่งขันกับ สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 17 กันยายน 2566 เวลา 19:30 น.

วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก รอบคัดเลือก

วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก รอบคัดเลือก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *